Viện Toán học tổ chức “Chương trình Cơ hội học tập, thực tập, học bổng”

16/08/2022
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Cơ hội học tập, thực tập, học bổng do Viện Toán học tổ chức. Mục đích của Chương trình này nhằm giới thiệu các cơ hội học tập, thực tập, định hướng nghiên cứu và nghề nghiệp, các học bổng hiện có tại một số cơ quan, trường Đại học như: Viện Toán học, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo toán học quốc tế trực thuộc Viện Toán học, Đại học Mississippi, Mỹ… Chương trình được tổ chức dưới hình thức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến.

Ảnh toàn cảnh 

Phát biểu khai mạc Chương trình, GS.TSKH Phùng Hồ Hải – Viện trưởng Viện Toán học chia sẻ, thông qua Chương trình hôm nay sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt đầy đủ các thông tin về các cơ hội học tập, thực tập và học bổng tại Viện Toán học cũng như một số đơn vị, trường Đại học khác nêu trong Chương trình. Từ đó các bạn sinh viên có thể tự cân nhắc, lựa chọn con đường của riêng mình. Mỗi công việc đều có mặt mạnh và sự vất vả của nó, tuy nhiên nếu chúng ta cố gắng nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn ở giai đoạn tuổi trẻ thì cuộc sống sau này của chúng ta sẽ chất lượng hơn. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên bây giờ là tự tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Điều quan trọng ở đây là chúng ta được theo đuổi đam mê của mình và thấy hạnh phúc với niềm đam mê đó. 


GS.TSKH Phùng Hồ Hải phát biểu tại Chương trình

Tại Chương trình, các bạn sinh viên đã được giới thiệu tổng quan về hệ thống đào tạo hiện có của Viện Toán học trong đó có nhiều thông tin liên quan đến đào tạo tiến sĩ, đào tạo cao học, hệ cao học quốc tế; Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được giới thiệu về các cơ hội học bổng thông qua đề tài nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo toán học quốc tế cũng như cơ hội học tập, thực tập và xin học bổng tại Mỹ. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu 4 bài giảng do các giáo sư, tiến sĩ ở các trường Đại học quốc tế uy tín trình bày. 

Chụp ảnh lưu niệm

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hệ thống đào tạo và các chương trình học bổng tại Viện Toán học download tại đây. 

 Minh TâmTags:
Tin liên quan