Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp đoàn vùng Wallonie - Bruxelles

22/06/2012
Sáng ngày 09/11/2011, trong chuyến công tác đánh giá giữa kỳ tại Việt Nam, đoàn Wallonie-Bruxelles do bà Pascale Delcominette, Chánh văn phòng Thủ hiến Vùng Wallonie và Liên minh Wallonie-Bruxelles, phụ trách quan hệ đối ngoại dẫn đầu, cùng bà Christine Favart, Vụ trưởng Vụ Hợp tác với phương Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Wallonie-Bruxelles, và ông Franck Pezza, Trưởng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Viện KHCNVN.

Tiếp đoàn có PGS. TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Viện KHCNVN và đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hóa học, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Địa chất và các chủ nhiệm đề án hợp tác B6, B7 do Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, Vùng Wallonie và Ủy ban cộng đồng nói tiếng Pháp vùng Thủ đô Bruxelles tài trợ.

Đoàn vùng Wallonie-Bruxelles


Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Mở đầu buổi tiếp, TS. Ninh Khắc Bản thay mặt Viện KHCNVN chào mừng đoàn vùng Wallonie-Bruxelles đến thăm, làm việc tại Viện và giới thiệu sơ lược về Viện KHCNVN, chức năng, nhiệm vụ, tiềm lực nghiên cứu khoa học công nghệ và những thành tựu đã đạt được cũng như những hoạt động hợp tác quốc tế của Viện. Trong buổi tọa đàm, TS. Ninh Khắc Bản cũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác với Vương quốc Bỉ là một trong những hợp tác quan trọng, có hiệu quả của Viện KHCNVN và mong muốn hai bên cùng nhau nỗ lực, thực hiện tốt các dự án hợp tác chung.

Các nhà khoa học Viện KHCNVN báo cáo tình hình thực hiện các đề án B6, B7

Sau khi nghe chủ nhiệm các đề án B6, B7 báo cáo kết quả tình hình thực hiện đề án, bà Christine Favart và bà Christine Favart đã đánh giá cao chất lượng và tiến độ thực hiện đề án hợp tác chung và hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và tăng cường triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ cả hai bên cùng quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Ninh Khắc Bản đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn vùng Wallonie-Bruxelles tại Viện KHCNVN và đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác về các lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ vũ trụ, công nghệ môi trường và công nghệ sinh học.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan