Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Viện Hàn lâm Khoa học Pháp ký dự định thư về khoa học công nghệ

06/11/2013
Nhận lời mời của GS Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST, ngày 4/11/2013, GS. Jean François Bach, Viện Hàn lâm Khoa học Pháp (AF) đã đến thăm và làm việc với VAST. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã thống nhất và ký kết bản dự định thư về hợp tác khoa học và phát triển công nghệ.

kyddtvoiphap

Dự định thư nhấn mạnh hai bên sẽ làm hết sức mình để phát triển quan hệ hợp tác của các Viện nghiên cứu, các tổ chức thành Viên của VAST và AF, cùng nhau trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về chính sách nghiên cứu, đặc biệt là liên quan đến Việt Nam và Pháp. Dự định thư là cơ sở để đưa ra lộ trình xem xét và thực hiện các dự án nghiên cứu và triển khai giữa VAST và Viện Hàn lâm Khoa học Pháp. Hai bên cũng thống nhất cùng hỗ trợ kinh phí cho các chương trình hợp tác, tăng cường hợp tác song phương, trao đổi đoàn, tổ chức các hội nghị, hội thảo, lớp học quốc tế và cử các nhà khoa học giỏi sang giảng dạy cho các chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch Châu Văn Minh tin tưởng sự hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm sẽ thành công, góp phần tạo thêm một liên kết mới, qua đó tăng cường hàm lượng tri thức, hàm lượng công nghệ đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế và thịnh vượng của hai nước.

GS Châu Văn Minh và GS. Jean François Bach đã trao đổi thống nhất cùng nhau tổ chức hội thảo khoa học công nghệ vào năm 2014 tại Việt Nam với chủ đề thuộc một trong các lĩnh vực như toán học, hóa học, vật lý, sinh vật học. Về thời gian và địa điểm sẽ do VAST nghiên cứu và đề xuất.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

kyddtvoiphap1

Chủ tịch Châu Văn Minh và ông Jean François Bach tại buổi ký kết

kyddtvoiphap2

kyddtvoiphap3

Chụp ảnh và trao quà lưu niệm cuối buổi ký kết

Tin: Mai LanTags:
Tin liên quan