Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp đoàn đại biểu trường Đại học RMIT

14/06/2022
Sáng ngày 08/06/2022, đại diện Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu của Trường Đại học RMIT.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Lê Quỳnh Liên - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng một số Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm như Viện Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ sinh học, Viện Tài nguyên và Môi trường biển và Học viện Khoa học và Công nghệ.

Về phía đoàn đại biểu của RMIT có GS. Calum Drummond – Thừa hành Phó Chủ tịch Hội đồng Trường RMIT Melbourne (Phụ trách Nghiên cứu và Đổi mới); GS. Xavier Mullet – Giám đốc Nền tảng nâng cao năng lực sản xuất và chế tạo tiên tiến.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa RMIT và Viện Hàn lâm

Tại buổi gặp mặt, GS. Drummond đã đề xuất hợp tác chiến lược và kế hoạch hành động cụ thể giữa RMIT và Viện Hàn lâm, trao đổi các kế hoạch hợp tác nghiên cứu chiến lược, giới thiệu chương trình nghiên cứu cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ, tăng cường năng lực nghiên cứu đồng thời giới thiệu mô hình hợp tác nghiên cứu sinh và trao đổi về việc hợp tác đồng giám sát các nghiên cứu sinh Tiến sĩ. Ủng hộ việc tăng cường hợp tác giữa hai bên, GS. TS. Chu Hoàng Hà đã giới thiệu về công tác đào tạo đại học và sau đại học thông qua hai trường Đại học và sự lên kết chặt chẽ với các đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm và nhận định đây là cơ sở để có thể triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về xây dựng, phát triển các cơ hội hợp tác với mong muốn cùng đào tạo một đội ngũ các nhà khoa học trẻ Việt Nam có chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học trong môi trường quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin: Phương HàTags:
Tin liên quan