Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Turkmenistan

04/07/2022
Chiều ngày 29/6/2022, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Turkmenistan do Ông Mezilov Gurbanmyrat - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ Oguz Khan làm Trưởng đoàn.

Tiếp Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Turkmenistan, về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Lê Quỳnh Liên, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng đại diện một số Viện nghiên cứu chuyên ngành.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Turkmenistan đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, buổi làm việc giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Turkmenistan là cơ hội để hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, làm tiền đề phát triển hợp tác trong thời gian tới.

Sau khi nghe hai bên giới thiệu về các hướng nghiên cứu chính và một số kết quả nghiên cứu nổi bật trong thời gian qua, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất những nội dung hợp tác về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo như kinh nghiệm nghiên cứu, trao đổi nhà khoa học, giảng viên và sinh viên; đặc biệt trong những lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có thế mạnh như công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ vật liệu, công nghệ số, công nghệ thông minh, …

Hai bên cũng đã thống nhất trao đổi đầu mối thông tin, xây dựng bản ghi nhớ hợp tác, hướng tới mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng nhau phát triển.

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan