Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Iran tại Việt Nam

19/10/2022
Chiều ngày 10/10/2022, GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ông Ali Akbar Nazari, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Iran tại Việt Nam. Phía đoàn Đại sứ Iran còn có ông Hamid Mosadeghi, Bí thư thứ nhất.

Tiếp đoàn còn có TS. Lê Quỳnh Liên, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Đoàn Đình Phương, Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu; GS.TS. Trần Đại Lâm, Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới; PGS.TS. Ngô Quốc Anh, Viện trưởng Viện Hóa học; PGS. TS. Trần Đình Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Đại sức đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Iran tại Việt Nam

Viện Hàn lâm KHCNVN và Iran tuy chưa có nhiều hợp tác nghiên cứu khoa học nhưng hai bên đều có nhiều mối quan tâm chung về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Do vậy, hai bên có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác. Buổi tiếp đón là cơ hội để hai bên thiết lập mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ nano trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước Việt Nam – Iran.

Sau khi nghe hai bên giới thiệu về các hướng nghiên cứu, các kết quả, thành tựu khoa học công nghệ nổi bật, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất những nội dung hợp tác về khoa học công nghệ; đặc biệt trong lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có thế mạnh như công nghệ nano.

Hai bên cũng đã thống nhất trao đổi đầu mối thông tin, xây dựng bản ghi nhớ hợp tác, hướng tới mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng nhau phát triển.

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Phương HàTags:
Tin liên quan