Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham gia Hội chợ Techmart Đăk Nông 2013

13/11/2013
Trong 4 ngày từ 12 – 15/11/2013, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Hội chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên 2013 (Techmart Đăk Nông 2013) do Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đồng chủ trì, với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”.

Chủ tịch Châu Văn Minh tham gia lễ cắt băng khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên 2013

Đây là sự kiện quốc gia được các đơn vị khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, trường đại học trong cả nước đánh giá là một trong những hoạt động khoa học và công nghệ quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên và cả nước. Chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên 2013 có sự tham gia của hơn 200 tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam và nước ngoài với hơn 250 gian hàng, giới thiệu chào bán các công nghệ và thiết bị có hàm lượng giá trị khoa học cao như cơ khí chế tạo máy, điện tử – tự động hóa, công nghệ thông tin - viễn thông, hóa chất - vật liệu, dược phẩm - y tế và xử lý môi trường.

Các sản phẩm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trưng bày tại Techmart

Tham gia Hội chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên 2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam còn tổ chức ký kết 10 hợp đồng chuyển giao công nghệ, thỏa thuận cung cấp sản phẩm nghiên cứu của Viện Hàn lâm cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam còn gửi danh sách hơn 100 công nghệ sẵn sàng thương mại hóa cho Ban Tổ chức Techmart để chào bán tại Hội chợ này.

Trong chuỗi hoạt động khoa học và công nghệ tại Hội chợ, Viện Hàn lâm đã tuyển chọn 5 bài tham luận từ hơn 30 bài giới thiệu về kết quả ứng dụng KH&CN nổi bật tại Vùng Tây Nguyên tham gia Hội thảo Ứng dụng khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội Tây Nguyên.

Một trong những sản phẩm trưng bày tại hội chợ của Chương trình Tây Nguyên III

Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Chương trình Tây Nguyên 3 tham gia Hội chợ với 5 gian hàng, hơn 40 sản phẩm, quy trình công nghệ từ hơn 40 đề tài dự án của chương trình.

Nhân dịp này Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tặng UBND tỉnh Đắk Nông bức ảnh Viễn thám chụp Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông bằng Vệ tinh VNRED-Sat1 của Việt Nam. Ảnh chụp vào lúc 15:24, ngày 24 tháng 10 năm 2013.

Phạm Phượng
Ban ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Thanh HàTags:
Tin liên quan