Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm việc với Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam

07/06/2023
Ngày 6/6/2023, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam (Hiệp hội). Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Viện Hóa học, Viện Khoa học vật liệu, Viện Cơ học. Về phía Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam có Ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương, Chủ tịch Hiệp hội cùng đại diện các Ban, các doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội.

Tại buổi làm việc, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm đã giới thiệu về một số kết quả nghiên cứu của đơn vị trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như sản phẩm sơn chống cháy của Viện Khoa học vật liệu; các nghiên cứu về một số phụ gia chất độn chống cháy, mũ bảo hộ chống cháy, găng tay chống cháy, ủng chống cháy… của Viện Hóa học.

Hai bên đã trao đổi, thảo luận, đề xuất triển khai ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm với các doanh nghiệp thành viên trực thuộc Hiệp hội. Hiệp hội cũng đề xuất phối hợp với Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm trong công tác xây dựng dự thảo, góp ý các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực PCCC và CNCH mà Hội được giao; hỗ trợ trong công tác xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy, đào tạo huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi xây dựng biên bản ghi nhớ hợp tác, tổ chức hội thảo chung giới thiệu về các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực PCCC và CNCH, tạo cơ sở cho việc hợp tác giữa hai đơn vị.

Thanh HàTags:
Tin liên quan