Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm việc với cơ quan British High Commission tại Singapore

26/05/2022
Ngày 25/5/2022 , Cơ quan British High Commission tại Singapore gồm bà Elinor Buxton, Giám đốc khu vực Đông Nam Á về khoa học và đổi mới sáng tạo; Bà Phan Thị Liên Hương, Quản lý chương trình khoa học và đổi mới sáng tạo, Đại sứ quán Anh đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Tiếp đoàn về phía VAST có PGS. TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, TS. Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế.

Mục đích của buổi làm việc này là nhằm đánh giá chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo của Chính phủ Anh tại Việt Nam để xây dựng chương trình cho giai đoạn mới. 

Tại buổi làm việc PGS. TS. Phan Tiến Dũng giới thiệu khái quát về VAST và hoạt động đổi mới sáng tạo tại Viện trong những năm gần đây. Ông cho biết, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một nội dung quan trọng trong các đột phá chiến lược và được xác định là động lực chính để tăng trưởng kinh tế - xã hội. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam với số lượng công bố quốc tế dẫn đầu toàn quốc; số lượng sáng chế; giải pháp hữu ích gia tăng hàng năm và nhiều trong số đó đã được phát triển thành sản phẩm khoa học công nghệ uy tín trên thị trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Elinor Buxton đánh giá cao kết quả đổi mới sáng tạo của VAST. Hai bên đã cùng trao đổi đánh giá kết quả chương trình học bổng lãnh đạo đổi mới sáng tạo (Leader in innovation Fellowship- LIF) do Quỹ Newton tài trợ và những thuận lợi và khó khăn trong thương mại hóa kết quả khoa học cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam nói chung và VAST nói riêng. Trên cơ sở đó, Chính phủ Anh điều chỉnh, xây dựng chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới.

Chụp hình lưu niệm

Nguồn tin: PGS. TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan