Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm việc với đoàn Trường Đại học RMIT

06/04/2022
Đoàn Trường Đại học RMIT do GS. Peter Coloe, Phó Chủ tịch RMIT, Chủ tịch RMIT Việt Nam dẫn đầu đã có buổi đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện HLKHCNVN) vào ngày 29/3/2022.

Tiếp đoàn có GS.TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện HLKHCNVN; TS. Lê Quỳnh Liên – Trưởng ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Phí Quyết Tiến – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học.

Toàn cảnh buổi tiếp đón

Tại buổi gặp mặt, GS. Peter Coloe đã giới thiệu về Trường Đại học RMIT và các lĩnh vực đào tạo cũng như thế mạnh của trường và định hướng mở rộng đào tạo ngành khoa học và công nghệ tại Việt Nam trong thời gian tới; đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn tăng cường, đẩy mạnh sự hợp tác giữa Trường Đại học RMIT và Viện HLKHCNVN trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, GS. Peter Coloe cũng nhấn mạnh trên cơ sở việc triển khai thành công thỏa thuận hợp tác đã ký giữa RMIT và Viện Công nghệ sinh học năm 2014, RMIT mong muốn tiếp tục hợp tác trao đổi nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu,…

Phó Chủ tịch Chu Hoàng Hà cho biết Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và trường Đại học RMIT đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh từ năm 2014; các Tiến sỹ trong chương trình phối hợp đào tạo hiện là các nhà khoa học trẻ năng động, sáng tạo đang thể hiện tốt năng lực của mình trong quá trình công tác tại Viện HLKHCNVN. Với năng lực của Viện HLKHCNVN hiện nay như các đơn vị nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và ứng dụng tại 3 miền, hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và của Viện HLKHCNVN, đội ngũ các nhà khoa học kinh nghiệm làm việc quốc tế, Phó Chủ tịch cho rằng cơ hội đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Viện HLKHCNVN và RMIT là rất lớn.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về xây dựng, phát triển và làm mới cơ hội hợp tác, với mong muốn cùng đào tạo một đội ngũ nhà khoa học trẻ Việt Nam có chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học trong môi trường quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Phương HàTags:
Tin liên quan