Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có 13 giảng viên - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư năm 2022

26/12/2022
Năm 2022, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) có 13 giảng viên đồng thời cũng là những nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư. Nhân dịp này, ngày 22/12/2022, Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho các Giáo sư, Phó Giáo sư và trao bằng tiến sĩ đợt 2 năm 2022 cho 36 Tân Tiến sĩ.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước; các đồng chí là Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; PGS.TS. Dương Nghĩa Bang, Phó Chánh văn phòng Giáo sư Nhà nước; cùng các thành viên Hội đồng trường, thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện, Bộ môn; đại diện lãnh Lãnh đạo phụ trách đào tạo, các giảng viên tham gia giảng dạy, các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ cùng gia đình và bạn bè.

GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước phát biểu tại buổi lễ

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với vai trò là cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước, gắn chặt nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước về khoa học tự nhiên và công nghệ. Phát triển tốt công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao là bước quyết định để thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền tảng cho nền kinh tế tri thức. Những năm gần đây, các cơ sở đào tạo của Viện Hàn lâm như Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Viện toán học, liên tục phát triển và đạt được những thành công đáng khích lệ. Góp một phần không nhỏ đó là công sức của các giảng viên của các cơ sở đào tạo. Từ khi Học viện KHCN và USTH thành lập đến nay, đội ngũ giảng viên của Viện Hàn lâm không ngừng lớn mạnh, trong đó phải ghi nhận đến sự đóng góp của các giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư.

GS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Năm 2022 là năm có nhiều thách thức đối với công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của cả nước nói chung và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ nói riêng. Tuy nhiên trải qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe của Hội đồng Giáo sư các cấp, 13 giảng viên đồng thời cũng là những nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nam đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư. 

Thay mặt Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và Viện Hàn lâm, GS. VS. Châu Văn Minh nhiệt liệt chúc mừng 2 Tân Giáo sư, 11 Tân Phó giáo sư của Học viện Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Viện Toán học đã nỗ lực, cố gắng để đứng trên bục vinh quang. Với 2 Tân GS và 11 Tân PGS được bổ nhiệm năm 2022, nâng tổng số các giảng viên được bổ nhiệm chức danh GS/PGS của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ năm 2015 đến nay là 165 GS/PGS, trong đó có 37 GS và 128 PGS (Học viện bổ 36GS + 116PGS, Trường ĐHCNHN: 3PGS, Viện Toán 1 GS và 9 PGS). Các Tân GS, PGS được bổ nhiệm là kết quả xứng đáng của cả quá trình phấn đấu bền bỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của chính các Tân GS, PGS, những đóng góp trong đó là sự hy sinh từ các gia đình của các Tân GS, PGS, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên từ cơ quan và đồng nghiệp. Sự thành công này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân các Tân GS, PGS, mà còn là niềm vui, sự hãnh diện của các cơ sở đào tạo. 

Cũng nhân dịp này, Học viện KHCN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho 02 Giáo sư, 09 Phó Giáo sư năm 2022 và bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022 cho 36 Tân Tiến sĩ đã đã hoàn thành quá trình học tập và nghiên cứu. Chúc các GS, PGS, Tân Tiến sĩ mạnh mẽ, vững vàng, thành công hơn nữa trong thời gian tới, có nhiều cống hiến cho nền khoa học nước nhà. 

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh các Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2022  

Trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2022 cho 36 Tân Tiến sĩ 

Danh sách Giảng viên được bổ nhiệm chức danh GS, PGS được trao ngày 22/12/2022 xem TẠI ĐÂY

Danh sách Tiến sĩ được trao bằng đợt II năm 2022 xem TẠI ĐÂY

Đại diện các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ tham dự buổi lễ đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Ban Lãnh đạo nhà trường, các khoa, bộ môn, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu, hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, xúc động của và ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc của các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các thầy cô, gia đình, bạn bè khi nhận được "trái ngọt" cho những nỗ lực trong hành trình nghiên cứu và chinh phục tri thức.

Mai LanTags:
Tin liên quan