Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được nhận Giải thưởng đổi mới sáng tạo 2021

22/10/2021
Ngày 21/9/2021, tại Luân Đôn, Vương quốc Anh, Clarivate đã công bố danh sách 276 tổ chức đổi mới sáng tạo ảnh hưởng nhất khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Trong đó, 27 tổ chức được trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo 2021.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là tổ chức nghiên cứu của Chính phủ duy nhất của Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng này. Đây là một trong những minh chứng công nhận thành quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Các tổ chức nghiên cứu nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo 2021 (được liệt kê theo thứ tự quốc gia theo bảng chữ cái)

Nguồn: Clavirate.com

Tiêu chí lựa chọn dựa trên kết quả về số lượng bằng sáng chế, số lượng trích dẫn, thành công của bằng sáng chế và mức độ toàn cầu hóa, sử dụng dữ liệu bằng sáng chế từ cơ sở dữ liệu thuộc sở hữu của Clarivate là Derwent World Patents Index ™ (DWPI) và Derwent Patent Citations Index ™ (DPCI). Các tiêu chí lựa chọn tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ở Nam Á và Đông Nam Á phản ánh chặt chẽ tiêu chí của Top 100 Global Innovators hàng năm, xác định các tổ chức dẫn đầu trong bối cảnh đổi mới toàn cầu.

Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam luôn là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về công bố quốc tế; cùng với đó Viện luôn chú trọng thúc đẩy công tác sở hữu trí tuệ, hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu; đưa các kết quả nghiên cứu ứng dụng hiệu quả trong thực tế, góp phần giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội. Trong những năm gần đây,  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam luôn đứng đầu về số bằng sáng chế và giải pháp hữu ích của Việt Nam, có khoảng 40-50 sáng chế và giải pháp hữu ích được cấp bằng hàng năm.

Kết quả đánh giá và lựa chọn của Clarivate là sự khẳng định về chất lượng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của các quốc gia trong vùng Nam Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Sự ghi nhận này cũng là động lực để các quốc gia, tổ chức được bình chọn tiếp tục phát huy kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo vào phát triển kinh tế xã hội của quốc gia và quốc tế.

Ông Gordon Samson, Chủ tịch IP Group, Clarivate cho biết, “Chúng tôi vui mừng một lần nữa xác định và ghi nhận các tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ở Nam Á và Đông Nam Á, một khu vực rộng lớn và đông dân với tiềm năng phát triển lớn mạnh. Tại Clarivate, chúng tôi thực hiện sứ mệnh cải tiến thế giới, bảo vệ và thúc đẩy sự đổi mới. Chúng tôi cam kết giúp các tổ chức dẫn đầu về đổi mới sáng tạo đẩy nhanh tốc độ đổi mới bằng cách giúp họ khám phá và sử dụng toàn bộ trí tuệ.”

Cùng được nhận Giải thưởng sáng tạo 2021, bên cạnh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Việt Nam còn có Viettel thuộc hạng mục tập đoàn công nghệ và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc hạng mục trường đại học.

Clarivate được thành lập vào năm 2016 thông qua việc mua lại cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khoa học của Thompson Reuters.

Mục tiêu của Clarivate là góp phần đẩy nhanh tốc độ đổi mới sáng tạo bằng cách cung cấp cơ sở dữ liệu và phân tích đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp thế giới, tạo cơ sở để khám phá, bảo vệ và thương mại hóa các ý tưởng mới nhanh hơn.

Hiện tại Clarivate là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp thông tin chi tiết và phân tích tin cậy về uy tín chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, trong đó có danh mục các bài báo ISI. Để đạt được điều này, Clarivate đã đầu tư, lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu về các tạp chí, bài báo, sáng chế, sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới...

Các lĩnh vực Clarivate tập trung gồm: Nghiên cứu khoa học và học thuật; Sở hữu trí tuệ (sáng chế và giải p háp hữu ích); Dược phẩm và công nghệ sinh học; Nhãn hiệu, tên miền và bảo vệ thương hiệu.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại Website của Clarivate.

Tổng hợp: Thanh HàTags:
Tin liên quan