Viện Hàn lâm KHCNVN có 01 đại diện tham gia Hội thảo Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) về Giáo dục STEM 2018

20/03/2018
Sau quá trình tuyển chọn, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ đã chọn ra 50 thành viên đến từ 10 nước ASEAN để tham dự Hội thảo sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) về Giáo dục STEM 2018 diễn ra từ ngày 27/2/2018 – 3/3/2018 tại thủ đô Phnom-Penh, Campuchia. Việt Nam có 6 đại diện, trong đó có chị Phạm Thúy Hằng, chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Chị Phạm Thúy Hằng cũng đại diện cho Việt Nam báo cáo trong Hội nghị và giành chiến thắng cho dự án STEM Park.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của nguyên tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế. YSEALI hướng tới tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

sangkientre2
Chị Phạm Thúy Hằng tham gia báo cáo và thảo luận về giáo dục STEM tại ASEAN

Phái đoàn Ngoại giao Hoa kỳ đã chọn 50 thành viên của YSEALI từ 10 nước trong khu vực ASEAN tham gia Hội thảo với mục đích thúc đẩy giáo dục STEM cho thanh thiếu niên trong khu vực. Tham gia Hội thảo này, chị Phạm Thúy Hằng cũng đồng thời được mời báo cáo và thảo luận về những thách thức của Việt Nam trong giáo dục STEM hiện nay, đồng thời đề xuất các giải pháp thực tiễn trong phiên họp toàn thể “Những khoảng cách trong giáo dục STEM trong ASEAN”.

sangkientre1
Các đại biểu tham dự Hội thảo giáo dục STEM

Bên cạnh đó, các thành viên đã làm việc rất tích cực và tập trung để xây dựng các dự án nhằm thúc đẩy giáo dục STEM. Kết thúc vòng thi tuyển chọn được tổ chức tại Sân vận động Olympic Phnom Penh, dự án STEM Park của chị Phạm Thúy Hằng đã được chọn là 1 trong 3 dự án chiến thắng và nhận được nguồn vốn đầu tư ban đầu (Seed Funding) của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Theo chị Hằng, STEM Park dự kiến sẽ được thực hiện trong thời gian gần nhất với sự phối hợp của thành viên YSEALI tại các nước: Việt Nam, Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar.

Thông tin chi tiết về YSEALI tham khảo tại website:   
https://asean.usmission.gov/yseali/yseali-about/
Để biết thêm về kinh nghiệm tham gia chương trình của YSEALI và dự án STEM Park vui lòng liên hệ Ms. Hằng, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Học viện Khoa học và Công nghệ.
Email: pthang@gust-edu.vast.vn
SĐT: 093 661 8899

Nguồn tin: Học Viện Khoa học và Công nghệ
Xử lý tin: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan