Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021

13/01/2021
Ngày 26/12/2020, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Tùng, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, Bí thư Đảng bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Chu Thị Hoài Thu, đồng chí Vũ Thị Dung – Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Văn phòng.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Văn phòng

Đồng chí Lê Sỹ Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, Bí thư Đảng bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng trình bày Báo cáo tổng kết báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Tùng – Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021.

Trong năm 2020, Văn phòng đã đẩy mạnh công tác tham mưu tổng hợp và đảm bảo hậu cần có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; Thực hiện tốt các công tác hành chính, lưu trữ, quản lý tài chính, tài sản của các đơn vị tài chính thuộc Văn phòng; bảo đảm phương tiện, điều kiện làm việc phục vụ chung cho hoạt động của Lãnh đạo Viện, các đơn vị chuyên môn giúp việc Chủ tịch Viện và khối Văn phòng dân đảng.

Bên cạnh đó, Văn phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ là đơn vị thường trực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện, tham mưu kịp thời cho Lãnh đạo Viện trong công tác phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Viện Hàn lâm; chủ động trong xây dựng mối quan hệ phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm. Đội ngũ cán bộ các cấp của Văn phòng đều tự giác rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đoàn kết xây dựng đơn vị.

Phát huy thành tích năm 2020, Văn phòng Viện Hàn lâm tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, Văn phòng tiếp tục là đơn vị thường trực và tham mưu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ; Tiếp tục thực hiện sắp xếp, kiện toàn bộ máy và nhân sự nhằm đảm bảo phù hượp với chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng; Thực hiện việc nâng cấp, cải tạo, sửa chữa một số hạng mục cơ sở hạ tầng tại khuôn viên 18 Hoàng Quốc Việt; Tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phục vụ công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng của Viện Hàn lâm khu vực phía Nam; Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công các hội nghị, hội thảo khoa học; triển khai tốt việc phục vụ Lãnh đạo Viện tiếp đón Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế, trong nước đến thăm và làm việc tại Viện…

Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phương hướng công tác năm 2021; Báo cáo tổng kết thanh tra Nhân dân năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Tham luận và Phát động thi đua năm 2021.

Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như các cán bộ, viên chức và người lao động, Văn phòng đã trao tặng Giấy khen cho 14 cá nhân và 02 tập thể; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 08 cá nhân.

Lãnh đạo Văn phòng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020

Chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: Phương Hà


Tags:
Tin liên quan