Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019”

28/12/2018
Ngày 24/12/2018, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Tùng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Bùi Văn Dũng - Phó Chánh Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, viên chức trực thuộc Văn phòng Viện.

Văn phòng là đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có chức năng tham mưu giúp Chủ tịch Viện trong việc tổng hợp, điều hòa, phối hợp hoạt động của Viện; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình và kế hoạch công tác; bảo đảm điều kiện các phương tiện phục vụ dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của Lãnh đạo Viện. Hiện nay, Văn phòng có 09 đơn vị trực thuộc với 87 cán bộ, viên chức và nhân viên phục vụ, trong đó có 39 biên chế và 48 hợp đồng lao động theo Nghị định 68.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Tùng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN, đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Văn phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Văn phòng đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên mọi lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng vào thành tích của Viện Hàn lâm.

Nhìn chung năm 2018, Văn phòng đã hoàn thành tốt chức năng tham mưu và đảm bảo hậu cần có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể trong Văn phòng luôn có sự thống nhất cao trong việc chỉ đạo điều hành mọi hoạt động. Văn phòng chủ động thực hiện nhiệm vụ, đề ra các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Văn phòng; chủ động trong xây dựng mối quan hệ phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Viện. Từng bộ phận công tác như: Tổ tổng hợp, Tổ chức cán bộ - Thi đua khen thưởng, Tổ Hành chính – Quản trị đã hoàn thành nhiệm vụ Văn phòng trong năm 2018. Đội ngũ cán bộ các cấp của Văn phòng đều tự giác rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đoàn kết xây dựng đơn vị.

Phát huy thành tích năm 2018, tập thể cán bộ viên chức Văn phòng tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 theo chức năng tham mưu, tổng hợp giúp Lãnh đạo Viện đảm bảo vận hành có hiệu quả bộ máy văn phòng và hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất hoạt động Viện Hàn lâm. Văn phòng lên kế hoạch chỉnh lý khối tài liệu lưu trữ trong kho, thu thập tài liệu lưu trữ từ các đơn vị đã đến hạn nộp lưu; thực hiện tốt Quy chế dân chủ, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện cải cách hành chính.

Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như các cán bộ, viên chức cho hoạt động chung của Văn phòng, Ban lãnh đạo Văn phòng đã trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến đối với 85 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến đối với 9 tập thể, Giấy khen của Chánh văn phòng đối với 3 tập thể, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 12 cá nhân, giấy khen của Chánh Văn phòng đối với 14 cá nhân và phát động thi đua năm 2019.

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Tùng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN. Cùng sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, Văn phòng Viện sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu chung và gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

vanphongtk2018
Toàn cảnh hội nghị

vanphongtk20181
Đồng chí Lê Sỹ Tùng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN trình bày báo cáo tổng kết công tác Văn phòng năm 2018
và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

vanphongtk20182

vanphongtk20183

vanphongtk20184

Trao tặng bằng khen, danh hiệu cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

vanphongtk20185

Chụp ảnh lưu niệm

Mai LanTags:
Tin liên quan