USTH thông báo tuyển sinh 5 Chương trình Thạc sĩ song bằng Việt – Pháp

18/03/2022
Năm 2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh 5 chương trình thạc sĩ song bằng Việt-Pháp về khoa học và công nghệ. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp 01 bằng của USTH và 01 bằng của một trường đại học Pháp.

Năm 2022, USTH tuyển sinh 5 chương trình thạc sĩ: Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano; Khoa học Môi trường Ứng dụng; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Công nghệ Sinh học: Thực vật - Y sinh - Dược học; Vũ trụ, với sự tham gia đồng cấp bằng từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu lâu đời và danh tiếng trong lĩnh vực khoa học - công nghệ thuộc Liên minh USTH Consortium như: Đại học Aix-Marseille, Đại học Paris, Đại học Montpellier, Đại học Paris Diderot (Paris 7), Đại học La Rochelle, Đại học Limoges, Học viện Bách khoa quốc gia Toulouse, Đài Thiên Văn Paris,… Các chương trình thạc sĩ của Trường được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với sự tham gia giảng dạy của giáo viên từ các trường Đại học của Pháp.

Năm 2022, USTH có 2 đợt tuyển sinh thạc sĩ (Đợt 1: 15/3/2022 – 25/4/2022 và Đợt 2: 01/8/2022 – 10/9/2022) với 100 chỉ tiêu thông qua hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn. Đối tượng tuyển sinh gồm các thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với chuyên ngành ứng tuyển và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Đặc biệt, USTH có chính sách học bổng trị giá 20.000.000 VNĐ/ năm dành riêng cho cán bộ các Viện nghiên cứu, trung tâm trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có hợp đồng làm việc từ 1 năm trở lên và quyết định cử đi học của cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, USTH có chính sách ưu tiên miễn thời gian đào tạo năm nhất đối với các thí sinh đáp ứng một trong các điều kiện sau: 1. Đã hoàn thành năm nhất chương trình thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo trong và ngoài nước theo tiến trình Bologna (sinh viên có bằng maitrise của Pháp hay đã hoàn thành 240 tín chỉ châu Âu); 2. Tốt nghiệp chương trình kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) được công nhận bởi Ủy ban bằng kỹ sư Pháp (CTI) hoặc các chương trình kỹ sư do các cơ sở đào tạo được nhà nước công nhận; 3. Có bằng tốt nghiệp đại học của Việt Nam loại khá, giỏi hệ 4 năm được phía Pháp công nhận tương đương 60 tín chỉ châu Âu đầu tiên sau khi có bằng Đại học.

Chính sách này góp phần giúp học viên rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí học tập, đồng thời được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến của Pháp ngay tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến kế hoạch học tiếp thạc sĩ tại nước ngoài của nhiều thí sinh.

Danh sách các chương trình thạc sĩ tuyển sinh năm 2022

 

Nguồn tin: USTH
Xử lý tin: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan