USTH dành 6 tỷ đồng trao tặng học bổng năm học 2021-2022

09/06/2021
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) sẽ giành hơn 6 tỷ để trao tặng học bổng nhằm khuyến khích, hỗ trợ cho thí sinh trúng tuyển và nhập học các chương trình đại học và thạc sĩ của Trường năm học 2021-2022.

Cụ thể, đối với thí sinh nhập học các chương trình đại học năm học 2021-2022, USTH có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, ưu tiên dành cho những thí sinh trúng tuyển và ghi danh sớm trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Trong đó, thí sinh đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý và thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực sẽ được trao học bổng toàn phần trị giá tối đa 187 triệu đồng/suất.

Đối với các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên, Nhà trường dành tặng các mức học bổng có trị giá lần lượt là 30 triệu, 20 triệu và 10 triệu/ năm cấp cho toàn khóa học 3 năm hoặc 4 năm. Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia Intel ViSEF sẽ nhận được học bổng 45 triệu đồng cho năm học đầu tiên.

Ngoài ra, USTH cũng có chính sách học bổng đa dạng cho thí sinh có thành tích học tập THPT xuất sắc với các mức học bổng từ 10 triệu đến 45 triệu đồng/ năm.

Bên cạnh chính sách học bổng hấp dẫn, năm học 2021-2022, USTH còn áp dụng chính sách tuyển thẳng với thí sinh có điểm trung bình chung 5 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học >=8.5 năm lớp 11 và 12; thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế các môn khoa học tự nhiên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Địa lý. Riêng ngành Kỹ thuật hàng không chỉ tuyển thẳng thí sinh đạt giải các môn Toán, Vật lý và Tin học.

Năm học 2021-2022, USTH tiếp tục tuyển sinh theo 2 hình thức: Một là tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ và phỏng vấn và Hai là xét nguyện vọng qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 16 ngành đào tạo khoa học- công nghệ- kỹ thuật với 790 chỉ tiêu. Trong đó, 80% chỉ tiêu sẽ dành cho hình thức tuyển sinh trực tiếp.

Đến thời điểm hiện tại, USTH đã hoàn thành 02 đợt tuyển sinh trực tiếp vào tháng 1, tháng 3, đồng thời kết thúc nhận hồ sơ cho đợt 3 vào tháng 5. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, đồng thời đảm bảo quyền lợi của thí sinh, USTH sẽ tiến hành phỏng vấn online cho hơn 600 thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển đợt 3. Thí sinh đỗ phỏng vấn vào các đợt tuyển sinh trước kỳ thi THPT quốc gia này sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường.

Riêng đối trình độ thạc sĩ, ngoài các suất học bổng dành cho thí sinh có kết quả học tập đại học xuất sắc với các mức từ 10 triệu đến 45 triệu đồng/ năm, với mục đích thu hút và khuyến khích sinh viên tiếp tục theo đuổi con đường học thuật, đây là năm đầu tiên USTH có chính sách học bổng đặc biệt dành cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình đại học của USTH muốn theo học chương trình thạc sĩ tại Trường với mức học bổng cao nhất lên đến 96% khóa học.

Năm học 2021-2022, USTH tuyển sinh 6 chương trình thạc sĩ khoa học- công nghệ, cấp song bằng với trường đại học của Pháp thông qua hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn: Công nghệ sinh học: Thực vật – Y sinh – Dược học; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano; Vũ trụ: Viễn thám, Công nghệ vệ tinh và Vật lý thiên văn; Năng lượng: Điện xanh, Năng lượng sinh học; Nước – Môi trường – Hải dương học.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh thạc sĩ USTH, xem tại: https://usth.edu.vn/vi/tuyen-sinh/he-thac-si-42/thong-bao-tuyen-sinh-thac-si-nam-hoc-2021-2022-194.html

Thông tin chi tiết về tuyển sinh đại học của USTH, xem tại: https://tuyensinh.usth.edu.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-dang-ky/

Nguồn tin: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan