Trường USTH mở chương trình song bằng Việt-Pháp

11/02/2022
Năm 2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) mở chương trình song bằng Việt-Pháp cho 3 ngành đào tạo: Công nghệ Sinh học và Phát triển thuốc, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Hóa học.

Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại USTH và năm thứ 3 tại trường đại học đối tác ở Pháp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: một của USTH và một của trường đối tác Pháp. 

GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính USTH nhấn mạnh: “Với sự ra đời của các chương trình đại học song bằng, USTH tiếp tục khẳng định vị thế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học - công nghệ - kỹ thuật và phát huy thế mạnh hợp tác với các trường đại học Pháp trong đào tạo. Dự kiến Nhà trường sẽ tiến tới mở chương trình song bằng với tất cả 16 ngành học trình độ đại học nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận những cơ hội trao đổi học thuật tại Pháp và triển vọng việc làm cho sinh viên trên bình diện quốc tế.” 

Trong năm học 2022-2023, USTH dự kiến tuyển sinh 850 chỉ tiêu với 2 hình thức tuyển sinh: 1. Tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn; 2. Tuyển sinh thông qua Cổng thông tin (https://thituyensinh.vn/) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã trường: KCN) 

Trong đó, Trường có 02 đợt tuyển sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo hình thức trực tiếp. Để ứng tuyển, thí sinh cần đáp ứng tiêu chí có điểm trung bình cộng lớp 11 và 12 các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin từ 6.5 trở lên. Với các chương trình song bằng, yêu cầu thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 60.

Bài kiểm tra đánh giá kiến thức có nội dung khoa học tự nhiên liên quan đến ngành ứng tuyển. Ứng viên có điểm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được tham dự vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của USTH. Thí sinh có thể lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. 

Thí sinh ứng tuyển các chương trình song bằng sẽ phải tham gia thêm một vòng phỏng vấn riêng bằng tiếng Anh. USTH không tuyển sinh chương trình song bằng thông qua Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lịch tuyển sinh năm 2022

Về đối tượng tuyển thẳng, năm 2022, USTH áp dụng chính sách tuyển thẳng (miễn bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn) với 16 ngành đào tạo thuộc chương trình một bằng với các thí sinh có kết quả học tập năm lớp 11, 12 đạt loại Giỏi và có điểm trung bình chung 5 môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin đạt từ 8.8 trở lên (không áp dụng đối với ngành Kỹ thuật hàng không). Bên cạnh đó, Trường cũng tuyển thẳng các thí sinh đoạt giải tỉnh, quốc gia, quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin. 

Thí sinh thuộc diện trên vẫn cần tham dự vòng phỏng vấn riêng bằng tiếng Anh nếu ứng tuyển vào chương trình song bằng. 

Chia sẻ về lợi thế đối với thí sinh ứng tuyển vào các đợt tuyển sinh sớm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, GS. Jean-Marc Lavest nhấn mạnh: “Năm 2022, USTH sẽ giành 80% chỉ tiêu tuyển sinh cho các thí sinh ứng tuyển thông qua hình thức tuyển sinh trực tiếp, đặc biệt sẽ có những ưu tiên cho thí sinh trúng tuyển vào các đợt tuyển sinh sớm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Cụ thể, sau khi vượt qua bài kiểm tra kiến thức và đỗ phỏng vấn, các em chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện nhập học vào USTH. Điều này giúp thí sinh lớp 12 giảm tải áp lực thi cử và chủ động kế hoạch học tập của bản thân trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay.” 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Nguồn tin: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan