Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học 2018-2019

31/08/2018
Ngày 30/08/2018, Trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội (USTH) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2018. Về dự Lễ khai giảng có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường USTH; GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng và các Viện nghiên cứu trực thuộc. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có ông Étienne Rolland-Piègue, Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa. Tham dự Lễ khai giảng còn có Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện các đối tác quan trọng của USTH. Về phía Trường USTH, có GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng cùng tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nghiên cứu viên, hơn 300 tân sinh viên và các cử nhân niên khóa 2015-2018.

Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều bước chuyển mới của USTH trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Số lượng tuyển sinh đầu vào hệ Đại học của trường năm nay tăng 70% so với năm 2017, trong đó nhiều thí sinh xuất sắc, đam mê khoa học và công nghệ đến từ các trường THPT chuyên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, Trường đã mở thêm 6 ngành chương trình mới, bao gồm: An toàn thông tin, Kỹ thuật hàng không, Hóa học, Vật lý kỹ thuật điện tử và Toán ứng dụng trình độ Đại học và Quản trị Vận tải hàng không quốc tế trình độ Thạc sĩ.

Đặc biệt, sự ra đời của chương trình Kỹ thuật hàng không và Quản trị Vận tải hàng không quốc tế là kết quả của sự hợp tác toàn diện giữa USTH, Tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kỹ thuật hàng không Việt Nam (VAECO), Trường hàng không dân dụng Pháp (ENAC) và Viện Hàng không Vũ trụ Pháp (IAS) cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Airbus. Trong đó, Vietnam Airlines cam kết tạo điều kiện cho sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không thực hành 6 tháng tại VAECO và tuyển dụng 30 sinh viên xuất sắc nhất sau khi tốt nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2018 chương trình hệ đại học 4 năm (gồm 1 năm tiếng Anh bổ trợ và 3 năm học chính khóa) đi vào hoạt động. Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp USTH thu hút được nhiều sinh viên có đam mê và có năng lực khoa học nhưng chưa có điều kiện rèn luyện tiếng Anh tại THPT.

Về nghiên cứu, theo công bố mới đây nhất của Nature Index cho năm 2018, USTH tiếp tục được xếp ở vị trí thứ 7 trong số các trường đại học và viện nghiên cứu tại Việt Nam. Năm 2017, lần đầu tiên USTH lọt vào TOP 10 của bảng xếp hạng này cho các trường đại học và viện nghiên cứu tại Việt Nam. 

vietphap.5

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng Trường USTH gửi lời chúc mừng và chào đón các tân sinh viên đã gửi niềm tin vào Trường USTH và chọn nơi đây làm nơi khởi đầu phát triển sự nghiệp; Chủ tịch Châu Văn Minh cũng nhiệt liệt biểu dương và gửi lời cảm ơn tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể nhân viên của Trường vì những đóng góp trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới các thầy cô tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của Trường, cho quan hệ hợp tác và tình hữu nghị Việt-Pháp. Thay mặt Viện Hàn lâm, Chủ tịch cũng trân trọng gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Pháp cùng các cơ quan liên quan đã ủng hộ, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của Trường USTH.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã trao phần thưởng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc và trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân niên khóa 2015-2018, một cột mốc quan trọng, khép lại chặng đường 3 năm rèn luyện và học tập.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

vietphap.1

Chúc mừng GS. Patrick Boiron được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" của Bộ Giáo dục và Đào tạo

vietphap.3

vietphap.4

Trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

vietphap.2

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh HàTags:
Tin liên quan