Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19

30/08/2021
Với tinh thần đồng hành cùng sinh viên để không ai bị bỏ lại phía sau, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức chương trình hỗ trợ và động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên ở các tỉnh xa đã không kịp về nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Từ đầu tháng 8/2021, Nhà trường đã rà soát số lượng các sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh thành ngoài TP. Hà Nội, không thể về quê do Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đang gặp khó khăn.

Đại diện Phòng Công tác sinh viên trao quà cho sinh viên

Nhà trường đã chuẩn bị các phần quà bằng nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 1.000.000 vnđ/suất để hỗ trợ cho 22 sinh viên đang thuê nhà trên địa bàn Hà Nội. Các phần quà đã được cán bộ Phòng Công tác sinh viên của Trường gửi đến tận tay các em sinh viên cần hỗ trợ.

Nhận được phần quà từ Nhà trường, Nguyễn Thị Ninh, sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm chia sẻ: “Phần quà hỗ trợ của Nhà trường giúp em yên tâm hơn trong thời gian giãn cách. Bên cạnh đó, em còn nhận được các cuộc gọi điện hỏi thăm và động viên tinh thần từ các thầy cô. Em rất cảm ơn Nhà trường đã ân cần, chu đáo và chăm lo cho sinh viên đặc biệt lúc chúng em khó khăn, không thể về đoàn tụ với gia đình do giãn cách như hiện nay.”

Trước đó, USTH đã có thông báo giảm 5% đến 10% học phí học kỳ II năm học 2020-2021 để góp phần chia sẻ khó khăn với sinh viên và gia đình. Những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần, góp phần tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên ổn định tâm lý, an tâm vượt qua khó khăn mùa dịch để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Nguồn tin: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Xử lý tin: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan