Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm học 2022-2023

03/08/2022
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) thông báo điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) cho các ngành đào tạo trình độ đại học năm học 2022-2023. Theo đó, điểm xét tuyển cho các ngành đào tạo trình độ đại học của USTH năm học 2022-2023 thấp nhất là 20 điểm.

Điểm sàn xét tuyển sẽ được áp dụng cho những thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức tuyển sinh trực tiếp thông qua phỏng vấn vào đợt 3 (thời gian nhận hồ sơ từ 1/8-7/8/2022) và theo hình thức sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ vào đợt 3, ngoài tiêu chí có điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin năm lớp 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên, để được vào vòng phỏng vấn, thí sinh cần đáp ứng được 2 tiêu chí: tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và có điểm đạt từ điểm sàn xét tuyển (Tổ hợp tính điểm là tổ hợp xét tuyển tương ứng của từng ngành).

Trong đợt tuyển sinh này, USTH sẽ tuyển sinh 16 chương trình cấp bằng đơn gồm Công nghệ Sinh học – Phát triển thuốc; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano, Khoa học Vũ trụ và Công nghệ vệ tinh, Kỹ thuật điên và Năng lượng tái tạo, Khoa học Môi trường Ứng dụng, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Khoa học và Công nghệ Y khoa, Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin, Hóa học, Toán ứng dụng, Vật lý kỹ thuật và Điện tử, Kỹ thuật hàng không, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô; và 01 chương trình song bằng Việt – Pháp ngành Hóa học.

Đối với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào USTH qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã trường: KCN), điểm sàn được tính trên tổ hợp môn theo các ngành đã đăng ký. Riêng với ngành Kỹ thuật Hàng không, USTH sẽ chỉ tuyển sinh theo hình thức trực tiếp.

Nguồn tin: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Xử lý tin: Minh TâmTags:
Tin liên quan