Trung tâm Vũ trụ Việt Nam ký hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

24/08/2018
Ngày 23/8/2018 tại Hà Nội, hai đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Biên bản ghi nhớ này nhằm cung cấp nguồn nhân lực cần thiết trong lĩnh vực khoa học vũ trụ cũng như chia sẻ cơ sở vật chất và hỗ trợ hoạt động của hai bên. Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo hai bên là PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc VNSC và GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng Trường Đại học USTH.

htqtUSTH4

PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc VNSC, GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng Trường Đại học USTH  trong buổi ký kết 

Theo thỏa thuận, VNSC và USTH sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác đối với các chương trình đào tạo Vũ trụ và Hàng không; Tổ chức/ đồng tổ chức các hoạt động phổ biến khoa học, các dự án giáo dục và phát triển cộng đồng; Phối hợp xây dựng, phát triển và thực hiện các chương trình/ đề tài nghiên cứu phù hợp.

Cụ thể, phía VNSC sẽ cử chuyên gia tham gia giảng dạy cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh; tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên của USTH đến làm việc, thực tập và tham gia các hoạt động khoa học tại VNSC.

Phía USTH tiếp tục có chính sách ưu đãi, hỗ trợ VNSC đào tạo nguồn nhân lực trong các ngành tương thích; thúc đẩy hợp tác quốc tế, kết nối mở rộng hợp tác giữa VNSC với các trường Đại học, Viện nghiên cứu của Pháp và các nước khác thông qua các chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu song phương hoặc đa phương với nhiều cấp độ khác nhau.

htqtUSTH5

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tại buổi ký kết, hai bên cũng thống nhất sẽ có những kế hoạch cụ thể trong việc nghiên cứu các dự án chung cũng như quảng bá về công nghệ vũ trụ và thiên văn học cho giới trẻ để việc hợp tác đi vào thực chất và mang lại hiệu quả thiết thực.

Trước đó ngày 31/7/2012, VNSC đã ký thỏa thuận hợp tác cùng nội dung này với USTH. Sau 5 năm triển khai, nhận thấy hiệu quả tích cực mang lại trong quá trình phối hợp giữa hai bên bao gồm cung cấp nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ vũ trụ và nhiều hoạt động chung khác, hai bên đã đi đến thống nhất tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác lần 2 nhằm đưa mối quan hệ hợp tác của VNSC và USTH lên một tầm cao mới.

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Minh TâmTags:
Tin liên quan