Trung tâm Giám định ADN, Viện Công nghệ sinh học làm việc với Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

07/06/2022
Ngày 26/5/2022, Trung tâm Giám định ADN, Viện Công nghệ sinh học (CDI) đã có buổi làm việc với Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) do ông Matthew Bradon – Giám đốc điều hành hoạt động khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương của DPAA dẫn đầu. Cùng tham gia buổi làm việc có Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam; Đại diện Cơ quan Việt Nam tìm kiếm Người mất tích (VNOSMP).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện CDI đã giới thiệu sơ bộ về hoạt động giám định thường quy và hoạt động nghiên cứu tại CDI, những thành tựu mà CDI đã đạt được và những thách thức CDI đang đối mặt. Đại diện CDI cũng mong muốn DPAA có thể hỗ trợ CDI trong nâng cao năng lực công tác giám định hài cốt liệt sĩ.

Về phía DPAA, ông Bradon cũng đã giới thiệu về hoạt động và phương hướng tiếp cận thực hiện nhiệm vụ của DPAA; Quy trình giám định trong phòng thí nghiệm của DPAA. Ông cũng chia sẻ rằng DPAA sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục khó khăn và tăng cường năng lực giám định.

Hai bên đã thảo luận và cùng nhau phác thảo kế hoạch hợp tác trong tương lai giữa DPAA và VAST trong khuôn khổ Dự án hợp tác Mỹ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực giám định hài cốt trong chiến tranh. Quan hệ hợp tác này hi vọng sẽ góp phần tăng cường hiệu quả các hoạt động trong Dự án, hướng tới thành công chung của công tác định danh hài cốt quy mô lớn tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, DPAA cũng đã tham quan cơ sở vật chất và thiết bị nghiên cứu của CDI.

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Trung tâm Giám định ADN, Viện Công nghệ sinh học
Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan