Triển lãm chuyên đề “Giới thiệu một số thành tựu và kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam” tại Hải Phòng

07/12/2016
Thực hiện thỏa thuận hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ủy Ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 02-03/12/2016, hai cơ quan đầu mối là Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng đã phối hợp tổ chức triển lãm “Giới thiệu một số thành tựu và kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam” tại Hải Phòng.

Tham dự triển lãm có TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN; Ông Bùi Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng cùng với đại diện của 11 đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm gồm: Viện Hóa học, Viện Vật lý, Viện Cơ học, Viện Khoa học vật liệu, Viện Công nghệ sinh học, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Tài nguyên và môi trường biển, Viên Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ môi trường, Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm Đào tao, Tư vấn và chuyển giao công nghệ; Đài truyền hình Hải Phòng, Sàn giao dịch và thiết bị Hải Phòng và các doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng.

Các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm đã trình bày và giới thiệu tại triển lãm các công nghệ có tính ứng dụng trong thực tiễn cao như:

  • Giải pháp hỗ trợ điều trị vết thương bằng tia plasma lạnh và giới thiệu công nghệ chuẩn đoán lỗi ô tô, xe máy thế hệ mới của Viện Vật lý.
  • Giới thiệu máy lọc nước gia đình GFLife của Viện Hóa học.
  • Giải pháp xử lý văn bản thông minh và Hệ thống giám sát thông tin trên Internet tại Việt Nam của Viện Công nghệ thông tin.
  • Giải pháp ứng dụng ánh sáng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí điện năng của Trung tâm Phát triển Công nghệ cao.
  • Giới thiệu Công nghệ bảo quản lương thực nghèo oxy (gạo, ngô, thóc) và công nghệ khí hóa biomas có xúc tác của Viện Kỹ thuật nhiệt đới.
  • Giới thiệu Công nghệ và hệ thống thiết bị siêu âm đo đạc không can thiệp phân bố trường vận tốc dòng chảy trong các hệ thống đường ống, kênh dẫn công nghiệp, dân sinh của Viện Cơ học.
  • Quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và Ngán thương phẩm của Viện tài nguyên và Môi trường biển.
  • Giới thiệu Hệ thiết bị quan trắc môi trường nước đa chỉ tiêu tự động, online và truyền tín hiệu không dây về Trung tâm lưu trữ cơ sở dữ liệu tập trung cấp tỉnh, trung ương của Trung tâm Đào tao, Tư vấn và chuyển giao công nghệ.
  • Nghiên cứu phát triển thiết bị huỳnh quang tia X và Ứng dụng của Viện Khoa học vật liệu.

trienlamhaiphong

Công nghệ plasma lạnh để điều trị vết thưởng hở của Viện Vật lý

trienlamhaiphong.1jpg

Khu trưng bày của Viện Công nghệ sinh học

trienlamhaiphong.2jpg

Các Công nghệ sẵn sàng chuyển giao củaTrung tâm Phát triển công nghệ cao

Triển lãm mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, là cơ hội phổ biến, lan tỏa, nhân rộng các công trình nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm, giúp các doanh nghiệp Hải Phòng quan tâm có cơ hội tìm hiểu và liên kết hợp tác. Triển lãm đã kết thúc thành công tốt đẹp và được đại biểu tham dự đánh giá cao.

Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ

 Tags:
Tin liên quan