Trao tặng Kỷ niệm chương cho Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

25/09/2015
Ngày 17/9/2015, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng kỷ niệm chương cho ông Daito Michio, Tham tán kinh tế của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhân dịp ông Daito Michio kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST cùng đại điện các đơn vị trực thuộc như Ban Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức cán bộ, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia,… Buổi lễ còn vinh dự với sự có mặt của phu nhân ông Daito Michio và người kế nhiệm ông trong nhiệm kỳ tời.

Kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam từ tháng 8/2011 cho đến tháng 9/2015, Ông Daito Michio đã đóng góp tích cực cho hợp tác hiệu quả giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) trong phát triển khoa học, công nghệ và ứng dụng vũ trụ; Hỗ trợ tích cực trong việc ký kết Hiệp định vay vốn giữa Cơ Quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Dự án ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng Vệ tinh quan sát Trái đất (Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam); Hỗ trợ toàn diện trong quá trình triển khai Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đặc biệt trong đàm phán giữa Việt Nam-Nhật Bản để Việt Nam có thể tiếp nhận công nghệ Vệ tinh của Nhật Bản. Hiện nay, ông cũng tích cực hỗ trợ việc thúc đẩy trao đổi thông tin trong giai đoạn chuẩn bị Dự án “Trung tâm Công nghệ tiên tiến Việt Nam – Nhật bản”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.VS. Châu Văn Minh đánh giá cao sự giúp đỡ tích cực và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến ông Daito Michio. Đồng thời chủ tịch Viện cũng chúc ông Daito Michio thành công trên cương vị mới và hi vọng người kế nhiệm - ông Nakajima tiếp tục ủng hộ các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ở các vấn đề liên quan đến phát triển khoa học, công nghệ và ứng dụng vũ trụ trong tương lai.

Ông Daito Michio đã có những chia sẻ và cảm nhận rất chân thành về cuộc sống cũng như công việc trong khoảng thời gian công tác nhiệm kỳ tại Việt Nam. Sau khi trở về Nhật Bản đảm nhận cương vị mới tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), ông hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong phát triển Công nghệ vũ trụ. Cuối buổi lễ, Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng các đại biểu tham dự buổi lễ đã chụp ảnh lưu niệm cùng ông và gia đình. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và gần gũi.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại buổi lễ:

kyniemchuongdaito

kyniemchuongdaito1

Chủ tịch Châu Văn Minh trao Kỷ niệm chương cho ông Daito Michio

kyniemchuongdaito2

Chủ tịch Châu Văn Minh chụp hình lưu niệm với gia đình ông Daito Michio

kyniemchuongdaito3

Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia tặng hoa cảm ơn ông Daito Michio

kyniemchuongdaito4

Chụp ảnh lưu niệm tại sảnh lớn Viện Hàn lâm KHCNVN

Tin: Trung tâm Vệ tinh Quốc gia
Ảnh: Mai Lan
Tags:
Tin liên quan