Tinh dầu của lá và thân cây Polyalthia Viridis Craib và các hoạt tính sinh học của chúng
Tinh dầu từ thân cũng ngăn chặn thành công sự phát triển của nấm sợi Aspergillus niger và nấm men Candida albicans với giá trị nồng độ ức chế tối thiểu là 50 μg/mL. Tinh dầu P. viridis ức chế sản xuất NO trong tế bào vi mô BV2 được kích thích bởi lipopolysaccharide, với giá trị IC50 là 57,6 đến 76,7 μg/mL.
Công trình là kết quả thuộc nhiệm vụ: “Sàng lọc tác dụng chống viêm và ung thư của một số cây thuốc Việt Nam và nghiên cứu hóa học thực vật của loài chọn lựa”, Mã số nhiệm vụ: QTRU02.04/20-21, dưới sự phối hợp nghiên cứu của: Viện Hóa học, Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung - Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Hình ảnh: Polyalthia viridis Craib (Ảnh: L.T. Anh)
Trích dẫn tài liệu: Ninh T. Son, Tuan A. Le, Dinh T. T. Thuy, Dinh L. Nguyen, Tran T. Tuyen, Minh D. Hoang Thi and Manh H. Nguyen (2021). Essential Oils of the Leaf and Stem of Polyalthia viridis Craib and Their Biological Activities. Natural Product Communications 16(9):1-6, ISSN 1934578X. Link: https://journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/1934578X211032011
Nguồn tin: Lê Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
Xử lý tin: Minh Tâm