Tiếp đón ngài Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc với VAST

31/10/2013
Chiều ngày 28/10/2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp đón ngài Joop Scheffers, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam nhằm thảo luận về tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời thúc đẩy chương trình hợp tác phát triển và đổi mới khoa học công nghệ giữa VAST và BE-Basic Hà Lan.

tiepdaisuhalan1
Toàn cảnh buổi tiếp đón tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Tham dự buổi tiếp có GS. Châu Văn Minh - Chủ tịch VAST; PGS. TS Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế và đại diện một số Viện chuyên ngành trực thuộc VAST như Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ thông tin, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên.

Chào mừng ngài Đại sứ lần đầu tiên đến thăm chính thức và làm việc với VAST, Chủ tịch Châu Văn Minh bày tỏ niềm vui mừng tiếp đón ngài Đại sứ và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan. Cùng với Hà Lan, VAST đã tiếp nối mối quan hệ tốt đẹp này bằng việc thực hiện Chương trình VN - Basic – Hợp tác đổi mới khoa học hướng tới phát triển kinh tế dựa trên nền tảng sinh học. Chương trình tập trung nghiên cứu, phát hiện các nguồn nguyên liệu mới, khai thác sàng lọc và sử dụng chúng qua công nghệ sinh học và các công nghệ nền, công nghiệp sinh học để tạo ra các nguyên liệu cần thiết phát triển kinh tế sinh học. Đây là nỗ lực của các nhà khoa học Hà Lan thuộc hiệp hội BE-Basic và các nhà khoa học Việt Nam của Viện Hàn lâm KHCNVN nhằm đưa các tiến bộ khoa học vào phục vụ phát triển kinh tế -xã hội. Thông qua đó Chủ tịch mong muốn thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa VAST với các tổ chức khoa học cũng như các Viện Hàn lâm của Hà Lan.

Cảm ơn Chủ tịch Châu Văn Minh đã dành thời gian tiếp đón, ngài Đại sứ nhận định việc hợp tác giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và BE-Basic đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên từ đó thiết lập mối quan hệ sâu rộng trong nhiều lĩnh vực và phát triển khoa học công nghệ trên vị thế mới. Bên cạnh đó, ông Joop Scheffers cũng trao đổi với VAST về cơ hội mở rộng hợp tác với các lĩnh vực khoa học là thế mạnh của cả Hà Lan và VAST, mang lại giá trị và lợi ích thiết thực cho cả hai phía như lĩnh vực quản lý nước và biến đổi khí hậu; nông nghiệp (cà phê, chăn nuôi…); lĩnh vực hàng hải, công nghệ đóng tàu; giao thông vận tải và dầu khí.

Kết thúc buổi tiếp đón, Chủ tịch VAST cảm ơn ngài Đại sứ đã quan tâm tới vấn đề hợp tác khoa học, đặc biệt là tình hình hợp tác giữa VAST và Hà Lan. Chủ tịch hy vọng sau chuyến thăm này, phía Hà Lan và VAST sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, thu nhận được những thông tin hữu ích xây dựng quan hệ hợp tác tiến triển mạnh mẽ.

tiepdaisuhalan2
Chủ tịch VAST Châu Văn Minh và ngài Đại sứ Joop Scheffers, Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam trao quà lưu niệm

tiepdaisuhalan

Chụp ảnh tại buổi tiếp đón

Tin: Mai LanTags:
Tin liên quan