Tiếp đoàn trường Đại học Genova, nước Ý

28/10/2023
Sáng ngày 27/10/2023, GS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch VAST đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Genova (UniGe), Italy do Giáo sư Renata Paola Dameri, Phó hiệu trưởng phụ trách Quan hệ quốc tế, Đại diện phụ trách Thành phố thông minh, kiêm Giám đốc Thạc sĩ Quốc tế về Khởi nghiệp và Sáng tạo khởi nghiệp tại Đại học Genova làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế VAST, trường đại học USTH, Viện Công nghệ sinh học, Viện vật lý địa cầu, Viện Khoa học năng lượng và Viện Công nghệ thông tin.

Tại buổi tiếp hai bên đã cùng giới thiệu về cơ cấu tổ chức, thế mạnh và tiềm lực của mình trong lĩnh vực nghiên cứu và đạo tạo nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng mới trong tương lai.

Nội dung chính của buổi tiếp lần này là trao đổi hợp tác liên quan đến đào tạo, đặc biệt quan tâm đến các chủ đề về AI và Robotics, nền kinh tế xanh, thành phố thông minh, thực phẩm sinh học, kỹ thuật sinh học và năng lượng, thuộc các lĩnh vực có thể được coi là phát triển ưu tiên hiện nay.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Chu Hoàng Hà chào mừng đoàn đại biểu Trường Đại học Genova đến thăm và làm việc với VAST. GS cũng bày tỏ kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đặc biệt khi Đại học Genova và VAST cùng sở hữu các thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu. 

Đại diện UniGe cho biết UniGe thành lập năm 1481, là một trong những đại học lâu đời nhất ở châu Âu. UniGe được chia thành 5 Trường và 22 Khoa, với 11 Trung tâm nghiên cứu và 2 trung tâm nghiên cứu xuất sắc, hơn 280 chương trình đào tạo được phân bổ tại các cơ sở Genova, Imperia, Savona và La Spezia. UniGe là một trong những trường đại học công lập đa ngành, toàn diện và nổi tiếng nhất ở Ý, với những thành tích xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học, công nghệ và văn hóa. Ngoài ra, các thành viên của đoàn cũng đã giới thiệu thêm về các hoạt động, một số kết quả, thành tựu nghiên cứu chính của UniGe đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với VAST.

Buổi tiếp đón kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, chân thành và hy vọng sẽ có nhiều hợp tác, phối hợp chung trong tương lai gần. Việc phối hợp đào tạo và nghiên cứu này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đào tạo thế hệ trẻ tương lai – vấn đề then chốt trong sự phát triển và lớn mạnh của mỗi quốc gia.

Một số hình ảnh trao đổi thông tin và chụp lưu niệm tại buổi tiếp

Mai LanTags:
Tin liên quan