Thông báo về kỳ thi “Bài giảng và bài viết về toán học mang tên Hoàng Tụy”

05/11/2021
Với mục tiêu khích lệ sự tìm tòi, sáng tạo của giáo viên, và các độc giả khác trong việc giảng dạy, quảng bá Toán học, khơi dạy niềm đam mê Toán học với học sinh và công chúng. Tạp chí Pi, phối hợp cùng với Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Toán học – Viện Toán học (TT Unesco) và Khoa Toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, tổ chức kỳ thi “Bài giảng và bài viết về toán học mang tên Hoàng Tụy” dành cho giáo viên phổ thông môn Toán, sinh viên các trường đại học cũng như các độc giả khác.

Giáo sư Hoàng Tụy (1927-2019) là một nhà toán học xuất sắc, đồng thời cũng là một nhà sư phạm mẫu mực. Trước khi biên soạn những giáo trình đại học được nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh sử dụng, Giáo sư Hoàng Tụy từng biên soạn những bài giảng đầu tiên cho hệ thống giáo dục quốc dân, nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi vùng tự do. Cả cuộc đời cóng hiến cho Toán học, Ông cũng không ngừng trăn trở về nền giáo dục nước nhà. Với những lý do này, được sự đồng ý của gia đình Giáo sư, Ban tổ chức quyết định tổ chức kỳ thi mang tên Hoàng Tụy, với hy vọng tấm gương suốt đời cống hiến của Ông sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các thế hệ thầy cô giáo. 

** Thời gian: từ ngày 1/11/2021 – 31/12/2021 
** Giải thưởng: 

+ Giải nhất: 5 triệu đồng 
+ Giải nhì: 2,5 triệu đồng 
+ Giải ba: 1,5 triệu đồng 
+ Giải khuyến khích: 1 triệu đồng. 

** Hội đồng giám khảo gồm: GS. Hà Huy Khoái, GS. Ngô Việt Trung, PGS. Phan Thị Hà Dương, GS. Đỗ Đức Thái, TS. Nguyễn Viết Đông. 

Các bài viết được giải sẽ được mời đăng trên tạp chí Pi. Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://www.facebook.com/kythi.hoangtuy 

Nguồn tin: Tạp chí Pi
Xử lý tin: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan