Thông báo tổ chức Tọa đàm triển khai Chương trình trợ Giúp Phát Triển Tài Năng Việt

12/08/2022
Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Trí Thức Việt Nam tại Vương quốc Anh và Cộng hoà Ailen (The Vietnamese Intellectual Society in the UK and Ireland – VIS UK & Ireland) thông báo tổ chức Tọa đàm triển khai chương trình ‘VIS Mentorship and Talent Development Programme (VIS-MTD)’ (tạm dịch là Chương Trình Trợ Giúp Phát Triển Tài Năng Việt) dành cho các ứng viên nghiên cứu sinh bậc tiến sỹ và các nhà khoa học trẻ từ Việt Nam dự định chọn nước ngoài, đặc biệt là Vương quốc Anh hoặc CH Ailen để học tập và tu nghiệp. Buổi toạ đàm được tổ chức với hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Hội Trí Thức Việt Nam chính thức thành lập vào cuối năm 2020 với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Luân đôn. Là tổ chức tự nguyện, hiện nay VIS UK & Ireland hội tụ gần 100 thành viên là các giáo sư, phó giáo sư, giảng viên và các nhà khoa học gốc Việt đang công tác tại hơn 50 trường đại học và viện nghiên cứu ở Vương quốc Anh và Cộng hoà Ailen, với rất nhiều ngành nghiên cứu giảng dậy khác nhau. Hoạt động của Hội là nhằm kết nối, hợp tác và hỗ trợ các hội viên, đồng thời cùng hướng về Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế xã hội của đất nước.

Với kiến thức, kinh nghiệm và trí tuệ đã tích luỹ trong nhiều năm qua, các thành viên của VIS UK & Ireland sẵn sàng chia sẻ và trợ giúp thế hệ các nhà nghiên cứu trẻ nâng cao kỹ năng để viết thành công đơn xin học nghiên cứu sinh, xin học bổng, tìm trường và giáo sư hướng dẫn phù hợp, cách viết và xuất bản các bài báo tại các tạp chí khoa học đầu ngành và series sách của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Mỗi ứng viên sẽ được kết nối với đại diện phù hợp của VIS UK & Ireland và được hỗ trợ chuẩn bị đề tài nghiên cứu và nộp hồ sơ, từ 6 đến 9 tháng cho tới khi nộp thành công và được nhận vào một trường đại học ở Vương quốc Anh hay Ailen. Hội cũng sẵn sàng là nơi tư vấn, trợ giúp các ứng viên, các trường cho các dự án như Dự án 89 của Bộ Giáo Dục.

Buổi toạ đàm  được tổ chức từ 15:00 đến 17:00, thứ Sáu, ngày 12 tháng 8, tại Hội Trường G trường Đại Học KTQD để ra mắt khai trương chương trình VIS-MTD, với đại diện các vụ liên quan trong Bộ, các trường đại học, các ứng viên nghiên cứu sinh, các nhà khoa học trẻ, các cán bộ phụ trách phát triển nhân lực ở các trường đại học.

Link đăng ký tham dự: https://vis-ukandireland.org/2022/08/01/launch-of-vis-mentorshipand-talent-development-programme-vis-mtdp/

Download thông tin chi tiết và Chương trình tọa đàm tại đâyTags:
Tin liên quan