Thiết bị quang trị liệu Led đa vùng bước sóng

27/10/2023
Quang trị liệu (phototherapy) hay còn gọi là liệu pháp ánh sáng, được coi là một phương pháp trị liệu đã được minh chứng trong quá trình điều trị các vết thương hở, giúp phục hồi các mô dưới da do tác dụng của ánh sáng với các vùng bước khác nhau có khả năng xuyên sâu qua da kích thích các cơ chế quang-sinh hóa xảy ra dưới da đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bằng độc quyền sáng chế số 1-0036645 của các nhà khoa học Viện Khoa học vật liệu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 25/8/2023 đã đề xuất một thiết bị quang trị liệu đa năng đa vùng bước sóng sử dụng đi ốt phát quang (LED) bao gồm 4 kênh với 4 vùng bước sóng khác nhau được nghiên cứu và chế tạo có thể điều khiển, kiểm soát bước sóng, tần số, chế độ bức xạ (liên tục và xung), công suất quang, độ phân bố chùm tia đồng đều đối với vết thương điều trị và thời gian chiếu mang lại sự tiện dụng và an toàn cao cho người sử dụng trong việc điều trị phục hồi vết thương hở, vết thương mãn tính, giảm đau, cũng như điều trị các chứng bệnh xương khớp hiện nay.

Hình ảnh thiết bị LED trị liệu theo sáng chế số 1-0036645

Thiết bị quang trị liệu đa vùng bước sóng theo sáng chế dễ dàng sử dụng, tiện lợi và có độ an toàn cao, giá thành rẻ và tuổi thọ cao. Đặc biệt, thiết bị quang trị liệu hoạt động với 4 kênh độc lập tương ứng với bốn loại LED có bước sóng khác nhau 660nm, 770nm, 850nm, 940nm từ dải ánh sáng đỏ đến hồng ngoại gần có tác dụng sâu qua da, tối đa lên các mô dưới da làm tăng tốc độ phục hồi, điều trị các vết thương thông qua sự kích thích quá trình biểu mô hóa, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm cho máu lưu thông tuần hoàn tốt hơn. Hơn nữa, còn thúc đẩy quá trình giảm đau, giảm quá trình viêm, phục hồi các chức năng đối với bệnh xương khớp mãn tính như viêm khớp, đau cơ hay các biến chứng sau phẫu thuật như sưng, viêm,…

Hình ảnh sử dụng thiết bị LED trị liệu cho vùng khớp gối

Tính năng ưu việt của sáng chế là khả năng điều khiển bật tắt có thể sử dụng cả bốn kênh điều trị cùng một lúc giúp quá trình điều trị bệnh trên cơ thể người bệnh đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Đặc biệt, là khả năng điều khiển, thay đổi điện áp cũng như tần số, chế độ phát xung hoặc liên tục, cùng với thời gian điều trị, liều lượng chiếu giúp kiểm soát được quá trình điều trị và các thông số điều trị phù hợp với từng loại bệnh nhất định, từ đó làm tăng khả năng chữa trị bệnh. Một tính năng ưu việt nữa của sáng chế là tạo được phân bố chùm sáng có độ đồng đều tương đối cao lên vết thương điều trị. Thiết kế dây điều trị nhỏ gọn kết hợp với cánh tay khớp nối giúp điều chỉnh các góc gần như khắc phục triệt để giới hạn điều trị trên cơ thể người bệnh, trong cả các vết thương nhỏ với mọi tư thế đứng, ngồi, nằm mang lại sự thuận lợi trong việc điều trị.

Hơn nữa, giao diện điều khiển của thiết bị rất thân thiện, gần gũi, đơn giản, dễ dàng sử dụng cũng như có độ bảo mật an toàn trong quá trình đang sử dụng điều trị có trường hợp vô ý tác động lên màn hình.

Bằng độc quyền sáng chế

Thanh Hà

 

 

 Tags:
Tin liên quan