Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

14/10/2022
Ngày 13/10/2022, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 (PCCC&CNCH). Tham dự khai mạc có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; Bà Vũ Thị Dung – Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Thượng úy Lê Văn Biển, Công an TP. Hà Nội, báo cáo viên lớp huấn luyện.

Tập huấn PCCC&CNCH là một hoạt động quan trọng và phải được thực hiện thường xuyên, đặc biệt đối với lực lượng PCCC cơ sở. Thông qua huấn luyện nghiệp vụ giúp thành viên Đội PCCC cơ sở, toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác PCCC đặc biệt chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy xảy ra; Nâng cao khả năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC&CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức và người lao động cơ quan trong công tác PCCC&CNCH.

Tại lớp tập huấn, Thượng úy Lê Văn Biển đã phổ biến các kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, phân tích nguyên nhân của một số vụ cháy, nổ điển hình, các phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; các đội viên đội PCCC&CNCH của các đơn vị được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy theo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn: 

 

Tin: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan