Tập huấn công tác Phòng cháy, chữa cháy năm 2011

12/10/2011
Nhằm triển khai thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy và Nghị định 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng cháy và chữa cháy, ngày 28/9/2011 Văn phòng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy năm 2011.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiêm về công tác PCCC trong cán bộ, công nhân viên chức của Viện; Kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện PCCC và thao tác chiến kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên chức trong khi sử dụng các phương tiện PCCC, xử lý tình huống cháy; Giúp cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp nắm bắt được điều kiện địa hình, đường xá, nguồn nước, tính chất cháy nổ của Viện, từ đó chủ động trong công tác cứu chữa khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thành phần tham dự tập huấn gồm có đội phòng cháy chữa cháy của khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, các cán bộ công chức thuộc Văn phòng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, xăng dầu, vật liệu dễ cháy nổ và đại diện 10 đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Các học viên tham gia tập huấn được các đồng chí Công an PCCC Hà Nội trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC và Nghị định 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy nổ, giới thiệu cấu tạo, tính năng và cách sử dụng của phương tiện chữa cháy.

Cuối buổi tập huấn các học viên được hướng dẫn thao tác mẫu, chia đội hình, thực tập theo các phương án giả định với các phương tiện luyện tập như bình bột chữa cháy xách tay, khay, phuy, xăng dầu, lăng vòi và hệ thống chữa cháy vách tường.


Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan