Tạp chí Plant Cell, Tissue and Organ Culture thuộc nhà xuất bản Springer bổ sung thêm Phó Tổng Ban biên tập mới là nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

03/06/2022
Tạp chí Plant Cell, Tissue and Organ Culture (PCTOC): Journal of Plant Biotechnology nằm trong danh sách các Tạp chí uy tín của nhà xuất bản Springer (Impact factor 2020: 2.711, Q1, tạp chí ISI thuộc danh mục quỹ NAFOSTED). Được biết đến là Tạp chí Khoa học có tầm ảnh hưởng cao trong lĩnh vực Nuôi cấy Tế bào, Mô và Cơ quan Thực vật, hằng năm có hơn 650 bản thảo được gửi đến Tạp chí và tỷ lệ chấp nhận đăng bài báo là 37%. Chỉ tính riêng trong năm 2021 tạp chí có hơn 422.640 lượt bài báo được tải về.

Hình ảnh Tạp chí PCTOC trên trang web của Springer

Ngày 25 tháng 04 năm 2022, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh dự có GS.TS. Dương Tấn Nhựt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên được Tổng biên tập Tạp chí PCTOC mời tham gia vào Ban Biên tập với vai trò là Phó Tổng Ban Biên Tập (Associate editor). Trên cương vị mới này, GS.TS. Dương Tấn Nhựt sẽ đảm nhận nhiệm vụ xét duyệt sơ bộ nội dung và chất lượng các bản thảo gửi về Tạp chí, đồng thời tìm kiếm và lựa chọn các phản biện phù hợp cho bản thảo. Đây là một vinh dự lớn cho một nhà khoa học ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

Theo thống kê của Tạp chí PCTOC, ở Việt Nam, trong năm 2021, đã có 4 bài báo được đăng trong số 11 bản thảo được gửi đến Tạp chí, ¾ bài báo được đăng là các công trình nghiên cứu của nhóm nghiên cứu GS.TS. Dương Tấn Nhựt và các cộng sự. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tế bào thực vật, GS.TS. Dương Tấn Nhựt đã cống hiến cho nền khoa học Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung với hơn 400 bài báo khoa học trong nước và quốc tế, hướng dẫn trên 400 sinh viên ở các cấp bậc khác nhau (Nghiên cứu sinh, Cao học và Đại học) và chủ nhiệm nhiều đề tài/dự án các cấp. 

Mục tiêu hiện tại của Tạp chí PCTOC hướng đến Ứng dụng các kỹ thuật Công nghệ Sinh học Thực vật cho công tác chọn và tạo giống cây trồng bao gồm phát sinh cơ quan, phát sinh phôi soma, chuyển gen, dòng hóa gen, các chất chuyển hóa thứ cấp, vv... Trong tương lai, Ban biên tập Tạp chí PCTOC yêu cầu các nghiên cứu hướng đến việc khám phá các Công nghệ mang tính đột phá trong Sinh học Thực vật và Công nghệ Sinh học, bao gồm phân tích thông lượng cao về chức năng và biểu hiện của gen, phân tích sự im lặng và biểu hiện quá mức của gen, nghiên cứu RNAi, siRNA, miRNA và CRISPR-Cas9, vv...

Nguồn tin: GS.TS. Dương Tấn Nhựt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan