Tăng cường công tác phòng , chống dịch bệnh Covid-19

09/03/2020
Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, ngày 2/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện Hàn lâm. Và ngay sau khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam, Hà Nội xuất hiện nhiều ca nhiễm mới Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã yêu cầu triển khai ngay việc phun thuốc khử trùng Tòa nhà Trung tâm, khu nhà A1 và khu nhà Viện Công nghệ thông tin ngay trong đêm 8/3/2020.

Trên cơ sở kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại buổi họp ngày 2/3/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã ban hành Công văn số 387/VHL-VP ngày 5/3/2020 đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện Hàn lâm, cụ thể như sau:

  • Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phương án ứng phó khi có dịch xảy ra tại đơn vị; Chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh và tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Gửi báo cáo kế hoạch phòng, chống dịch và phương án ứng phó với dịch Covid-19 về Viện Hàn lâm, cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh vào thứ 6 hàng tuần.
  • Rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ và có các biện pháp cụ thể đối với cán bộ, viên chức, người lao động và khách đến làm việc tại đơn vị đã đến và đi qua các vùng, các nước có dịch; Thực hiện đúng theo Quyết định 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Báo cáo về Viện Hàn lâm trong trường hợp đơn vị có cá nhân đến và đi qua các nước, các vùng có dịch trong thời gian từ tháng 11/2019 đến nay.
  • Thực hiện nghiêm túc Công văn số 490/BYT-MT ngày 06/02/2020 của Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại nơi làm việc, các văn bản chỉ đạo và các khuyến cáo khác của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế trên địa bàn nơi có trụ sở làm việc trong việc theo dõi, giám sát, cập nhật và báo cáo kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và những trường hợp liên quan.
  • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Học viện Khoa học và Công nghệ ngoài thực hiện các nội dung chỉ đạo của Viện Hàn lâm, cần thực hiện theo các hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo an toàn khi các hoạt động đào tạo bắt đầu trở lại.

Phun thuốc khử trùng đêm ngày 8/3/2020

Trang bị nước rửa tay khô và tuyên truyền tại khu vực thang máy

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan