PGS.TS. Lê Mai Hương giành huy chương vàng tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo Hàn Quốc – Quốc tế

22/08/2018
Chiều 16/8/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huy chương vàng sản phẩm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc cho PGS.TS. Lê Mai Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên. Đây là một trong những dấu ấn của các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Vào tháng 6 vừa qua đã diễn ra Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo Hàn Quốc – Quốc tế (KIWIE) 2018 do Viện Phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) phối hợp với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Macedonia tổ chức. Diễn đàn thu hút sự tham gia của các đại biểu là phụ nữ đến từ 28 nước và có hơn 370 sản phẩm dự thi. Đây là dịp để trưng bày, giới thiệu các công trình, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, sáng chế của phụ nữ các nước, thông qua đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, lao động của phụ nữ.

Các nhà khoa học Việt Nam đã mang đến nhiều sản phẩm KH&CN để tham dự. Đặc biệt, trong các sản phẩm sáng tạo dự thi của Việt Nam có 2 sản phẩm của PGS.TS Lê Mai Hương đều đạt giải cao. Sản phẩm Bioglucumin - viên nấm nghệ (300mg/500mg) với sự kết hợp của nấm đầu khỉ, nấm linh chi và tinh chất Curcumin để nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường tiêu hoá, đạt Giải Vàng của Ban tổ chức KIWIE 2018 và Giải Đặc biệt của Văn phòng Quốc gia Sở hữu Công nghiệp Cộng hòa Macedonia. Sản phẩm Bioglucumin G – viên lợi gan có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm men gan và chống tác dụng của rượu bia, đạt Giải Bạc của Ban Tổ chức Triển lãm. Các sản phẩm này đều được Ban tổ chức đánh giá cao về tính sáng tạo và hàm lượng khoa học, khẳng định sự ghi nhận của quốc tế về chất lượng đối với các sản phẩm do Việt Nam sản xuất.

traogiaicomaihuong

traogiaicomaihuong1

Trao Huy chương vàng, bạc cho 2 sản phẩm đạt giải của PGS.TS Lê Mai Hương

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của PGS.TS. Lê Mai Hương trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, mà thành tích tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo vừa qua là một minh chứng. Sự ghi nhận với PGS.TS. Lê Mai Hương là sự động viên, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học nữ Việt Nam. Hy vọng PGS.TS. Lê Mai Hương tiếp tục phát huy nội lực, sức sáng tạo không ngừng để tiếp tục đưa ra những sản phẩm mới, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

traogiaicomaihuong2

traogiaicomaihuong3

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao giải

Tin và ảnh: Mai Lan

 Tags:
Tin liên quan