Nữ sinh viên USTH xuất sắc được nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022

02/11/2022
Nữ sinh Bùi Huyền Thương, sinh viên năm 3 tại USTH, ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng, Khoa Nước - Môi trường - Hải dương học đã xuất sắc nhận được Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022.

Đây là giải thưởng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành phối hợp tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng, phục vụ phát triển đất nước. 

Năm nay, 20 nữ sinh tiêu biểu từ nhiều trường đại học trong cả nước đã được lựa chọn để trao giải. Những gương mặt này đều có thành tích học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao; đạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế; hay xuất sắc nhận được các học bổng, chương trình trao đổi học tập trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, các bạn còn là những đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, được nhận bằng khen và giấy khen các cấp. 

Trong 3 năm học tại USTH, Huyền Thương đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng tuyên dương: 

  • Điểm trung bình chung: 3.70/4.00 
  • Đồng tác giả 03 bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín (01 bài thuộc danh mục Q1, 01 bài thuộc danh mục Q2 và 01 bài thuộc danh mục Q3)
  • Tác giả chính 01 bài báo trên tạp chí trong nước (SCOPUS-Q2) 
  • Nhận được học bổng USTH năm học 2021-2022

Nguồn: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, USTH
Xử lý tin: Mai LanTags:
Tin liên quan