Ngày Toán học quốc tế 2022: Toán học kết nối chúng ta

23/03/2022
Hưởng ứng tinh thần Ngày Toán học quốc tế, ngày 14/3/2022 , Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học UNESCO, Viện Toán học cùng Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) đã đồng tổ chức Ngày Toán học quốc tế 2022 với chủ đề “Toán học kết nối chúng ta”.

Đây là năm thứ 2 Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu về Toán học UNESCO và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) đồng tổ chức sự kiện Ngày Toán học quốc tế, nhằm nhấn mạnh sự kết nối và vai trò của Toán học trong không gian và thời gian, Toán học liên kết các ngành, kết nối chúng ta như những nhân tố của xã hội.

Với 03 bài giảng đại chúng và 01 buổi tọa đàm với các chủ đề Toán học trong nghiên cứu khí hậu, giải mã đồ thị, và Toán học kết nối với chúng ta như thế nào qua sự trình bày của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực đã tạo ra nhiều góc nhìn đa chiều về khái niệm Toán học.

Với sự góp mặt của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam, cùng với chủ đề có tính thời sự, sự kiện lan tỏa những kiến thức Toán học tới đại chúng và tiếp thêm động lực, đam mê, cùng tình yêu Toán học cho các bạn trẻ.

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan