Ngày hội Định hướng – USTH Open Day 2018

11/12/2018
Ngày 9/12/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội Định hướng – USTH Open Day 2018”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm cung cấp cho thí sinh và phụ huynh thông tin đầy đủ, chi tiết về các ngành đào tạo, triển vọng nghề nghiệp, thực tập nước ngoài và cơ hội học bổng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Ngày hội Định hướng năm nay đã thu hút đông đảo phụ huynh và các em học sinh các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đây là sự kiện tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp lớn nhất trong năm do USTH tổ chức. Tại đây, thí sinh và phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các giảng viên và đại diện một số doanh nghiệp lớn có hợp tác với USTH để được tư vấn chi tiết về các ngành đào tạo cũng như xu hướng việc làm trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thí sinh và phụ huynh tham quan cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, trải nghiệm môi trường năng động, đa văn hóa tại USTH.

usth.1

usth.2

PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội Định hướng 2018

USTH được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009. Trường được xây dựng theo mô hình đại học công lập chuẩn quốc tế và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh gồm hơn 40 trường đại học và tổ chức nghiên cứu uy tín của Pháp. USTH cũng là trường đại học tiên phong ở châu Á giảng dạy theo tiến trình Bologna với thời gian đào tạo đại học chỉ có 3 năm. Trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh, do đó trường có khóa bổ trợ tiếng Anh kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm dành cho những học sinh có trình độ các môn khoa học, tự nhiên tốt nhưng chưa có điều kiện trau dồi ngoại ngữ trước khi bước vào chương trình học đại học chính khóa. Hơn nữa, chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn bởi Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu của Pháp và Châu Âu - HCERES. Bằng cấp và tín chỉ của trường sẽ được coi là tương đương với các trường đại học khác ở Châu Âu.

Trường đem đến môi trường học tập chất lượng cao, đảm bảo sinh viên đam mê khoa học, công nghệ có cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội thực hành, thực tập và phát triển chuyên môn đa dạng trong nước và nước ngoài. Trung bình hàng năm 60% sinh viên của trường được đi thực tập tại Pháp và nhiều quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển ở Châu Âu, Châu Á như Đức, Thụy Sĩ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…Ngoài ra, sinh viên thường xuyên có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu cùng giảng viên cùng các hội thảo, hội nghị khoa học chuyên ngành quốc tế.

Vào năm học 2019-2020 sắp tới, USTH tuyển sinh 13 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ do chính phủ Pháp và Việt Nam lựa chọn dựa theo chiến lược phát triển đất nước, bao gồm: Công nghệ sinh học Nông – Y – Dược; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y tế; Nước – Môi trường – Hải dương học; Năng lượng; Vũ trụ và ứng dụng; Kỹ thuật hàng không.

Trong năm học tới, trường cũng sẽ tiếp tục có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc ở trường phổ thông cũng như thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Riêng với các thí sinh đạt giải Nhất quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, trường có chính sách học bổng toàn phần chương trình đại học.

Với những thành công trong đào tạo và nghiên cứu, USTH được đánh giá là dự án hợp tác lớn nhất và nhận được sự quan tâm hàng đầu của chính phủ Pháp trong lĩnh vực giáo dục tại nước ngoài. Điều này thể hiện ở Hiệp định Liên chính phủ giai đoạn 2019-2023, được chính phủ hai nước ký kết vào ngày 2/11/2018 trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Hai chính phủ đã cam kết xây dựng USTH xuất sắc đẳng cấp quốc tế và đặc biệt là trở thành một trường đại học hàng đầu Đông Nam Á.

Thanh HàTags:
Tin liên quan