Ngắm những hình ảnh về đêm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

30/12/2020
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) tọa lạc tại số 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Là một trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu Việt Nam, mặc dù năm 2020 bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VAST vẫn đạt được thành tích tốt trong hoạt động khoa học công nghệ với tổng số công bố là 2.544 công trình khoa học, trong đó có 1.613 công trình trên tạp chí quốc tế, tăng 36,9% so với năm 2019. Số công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín đạt tiêu chuẩn SCI/SCI-E là 1.281 công trình, tăng 44,3% so với năm 2019, trong đó có nhiều công trình có chất lượng cao. Số công bố có chỉ số IF ≥ 3 chiếm 28,8% và số công bố đăng trên tạp chí đạt chuẩn Q1 của Scimago chiếm 41,7% tổng số công bố quốc tế. Tính đến 30/11/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ được cấp 41 bằng Sở hữu trí tuệ, gồm: 15 bằng độc quyền Sáng chế, 26 bằng Giải pháp hữu ích.

Để có được thành quả nghiên cứu và triển khai ứng dụng như trên, đội ngũ các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đã làm việc miệt mài và sáng tạo ngày đêm. Sau giờ hành chính, nhiều phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm của các Viện chuyên ngành vẫn sáng đèn, những nhà khoa học và nghiên cứu vẫn đang theo đuổi những mục tiêu nghiên cứu của mình. Vì thế, khi màn đêm buông xuống, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ vẫn sáng lên nét đẹp lao động trí tuệ của các nhà khoa học.

Cũng có những ngày, sau 5 giờ chiều, các nhà khoa học cùng nhau tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, ngay trên khuôn viên rợp cây xanh, hoa cỏ của Viện Hàn lâm. Cầu lông, bóng bàn, chạy bộ… là những môn thể thao hữu ích và phổ biến đối với các nhà khoa học ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Có lẽ, trong sự tĩnh lặng và yên bình của khuôn viên, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam càng được tiếp thêm nguồn năng lượng để đảm trách tốt công việc nghiên cứu khoa học và công nghệ, tạo nên những đột phá công nghệ trong tương lai, tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia.

vastdem.1

Phòng thí nghiệm Viện Công nghệ sinh học vẫn sáng đèn sau giờ làm

vastdem.2

Tòa nhà Trung tâm Thông tin - Tư liệu và Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

vastdem.4

Tòa nhà Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

vastdem.6

vastdem.7

Viện Toán học

vastdem.8

Tòa nhà Viện Công nghệ thông tin

vastdem.9

Khuôn viên tòa nhà A1 về đêm

vastdem.91

Phòng Bảo vệ luôn sáng đèn với nhiệm vụ trực 24/7

vastdem.93

vastdem.94

Tòa nhà Trung tâm

vastdem.96

Viện Hóa học về đêm

vastdem.98

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

vastdem.99.0

Các nhà khoa học tập luyện thể dục, thể thao sau giờ làm việc

vastdem.99.1

Tòa nhà Viện Địa chất và Địa vật lý biển

vastdem.99.2

Tòa nhà Viện Địa lý

vastdem.99.3

Viện Nghiên cứu hệ Gen và Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ

vastdem.99.4

Các nhà khoa học vẫn say sưa nghiên cứu tại Viện Hóa sinh biển và Viện Công nghệ vũ trụ

Bài và Ảnh: Nguyễn Thị Vân Nga, Trung tâm Thông tin – Tư liệu
Xử lý tin: Thanh HàTags:
Tin liên quan