Năm 2023 trường USTH dự kiến tăng 12,5% chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2022

09/02/2023
Năm 2023, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tuyển sinh 19 chương trình đào tạo đại học lĩnh vực khoa học công nghệ với tổng chỉ tiêu 950, tăng 12.5% so với năm 2022.

Được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam - Pháp, USTH nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Pháp và Liên minh hơn 30 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp (USTH Consortium) trong đào tạo và nghiên cứu. Trường giảng dạy theo tiến trình Bologna đang được áp dụng tại hơn 45 quốc gia tại châu Âu với thời gian đào tạo đại học là 3 năm. Trường đào tạo 19 chương trình đại học giảng dạy bằng tiếng Anh với 16 ngành khoa học công nghệ kỹ thuật dẫn đầu nhu cầu nguồn nhân lực trong thời kỳ cách mạng 4.0. Trong đó có 16 chương trình cấp 1 bằng USTH đã được tổ chức HCERES kiểm định và công nhận đạt chuẩn châu Âu, và 03 chương trình liên kết cấp song bằng với các trường đại học Pháp.

Sau 13 năm xây dựng và phát triển, USTH dần khẳng định được vị thế và thương hiệu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, cũng như nhận được sự tin tưởng lựa chọn của các thí sinh và phụ huynh, thể hiện ở số lượng sinh viên nhập học liên tục tăng qua mỗi năm. Năm 2022 vừa qua, USTH đạt số lượng sinh viên nhập học cao nhất kể từ khi thành lập Trường. Không chỉ vậy, chất lượng nghiên cứu của USTH cũng ghi được nhiều dấu ấn đậm nét. Cụ thể, USTH đạt trung bình 1,6 bài báo SCIE/giảng viên, tiệm cận với năng suất công bố quốc tế của các trường đại học trên thế giới. Trường cũng đứng thứ 2 trong các cơ sở nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về chất lượng công bố quốc tế trên tạp chí Q1 và Q2. 

 

Hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, USTH không chỉ nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, Trường còn mở rộng quy mô đào tạo với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh tăng hàng năm. 

Trong năm 2023, USTH dự kiến tuyển sinh 950 chỉ tiêu, tăng 12,5% so với năm 2022, thông qua 3 phương thức: 1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường tổ chức thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn; 2. Xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Trường và 3. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT thông qua cổng thông tin tuyển sinh (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để ứng tuyển, thí sinh cần đáp ứng tiêu chí có điểm trung bình cộng lớp 11 và học kì I lớp 12 các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học từ 6.5 trở lên (áp dụng với thí sinh dự tuyển đợt 1 và đợt 2). Thí sinh tham dự đợt tuyển sinh đợt 3, điểm trung bình cộng các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học được tính trên kết quả lớp 11 và lớp 12. Với các chương trình song bằng, ngoài các tiêu chí trên, yêu cầu thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 60.

Xem thêm thông tin chi tiết việc tuyển sinh, các ngành đào tạo TẠI ĐÂY.

 Mai LanTags:
Tin liên quan