Năm 2020: APRSAF 27 được tổ chức tại Việt Nam

07/12/2019
“Đại diện đồng tổ chức “Diễn đàn các Cơ quan vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương - APRSAF 27 phía Việt Nam là Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.

Chủ tịch Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã thông báo như trên tại APRSAF 26 vừa được tổ chức từ ngày 26-29/11/2019 tại Nagoya, Nhật Bản.

APRSAF 26 do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) phối hợp tổ chức. 

vutru1
Các đại biểu tham dự APRSAF 26 chụp ảnh lưu niệm.

APRSAF 26 có chủ đề “Thúc đẩy các kết nối đa dạng hướng tới kỷ nguyên không gian mới” (Advancing Diverse Links Toward a New Space Era), nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động về vũ trụ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong vòng 25 năm qua.


PGS.TS Phạm Anh Tuấn (người ngồi thứ tư từ trái sang) tham dự APRSAF 26

Với 4 nhóm làm việc bao gồm: Công nghệ vũ trụ (Space Technology Working Group); Ứng dụng công nghệ vũ trụ (Space Application Working Group); Ứng dụng môi trường vũ trụ (Space Environment Utilization Working Group) và Giáo dục vũ trụ (Space Education Working Group), APRSAF 26 đã thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức là các cơ quan vũ trụ, công ty tư nhân, trường đại học và viện nghiên cứu.v.v. nhằm chia sẻ thông tin về các hoạt động và kế hoạch tương lai của từng quốc gia về mỗi lĩnh vực tương ứng.

Tại APRSAF 26, PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham gia Nhóm làm việc về công nghệ vũ trụ với vai trò đồng chủ tịch điều hành Tọa đàm về hợp tác trong khu vực; đồng thời có báo cáo đầy đủ, chi tiết về vệ tinh Microdragon do các cán bộ trẻ của Trung tâm nghiên cứu, phát triển được phóng thành công lên quỹ đạo ngày 18/1/2019. Tại phiên toàn thể, PGS.TS Phạm Anh Tuấn đã có báo cáo về chiến lược phát triển ngành công nghệ vũ trụ của Việt Nam, tham gia tọa đàm về quan hệ đối tác đổi mới.


PGS.TS Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Nhóm làm việc về công nghệ vũ trụ (Space Technology Working Group).

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, TS. Lâm Đạo Nguyên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vệ tinh Miền Nam, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cũng tham dự và báo cáo tại Hội thảo sáng kiến về ứng dụng công nghệ vũ trụ giám sát môi trường – SAFE (Space Applications For Environment) – một trong những hoạt động quan trọng của APRSAF.


Các thành viên tham dự Hội thảo SAFE.

 

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Tác giả: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan