Lớp Tập huấn về Sở hữu trí tuệ tại Đồ Sơn

11/09/2014
Được sự đồng ý của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong khuôn khổ “Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (viết tắt là VIIP)” do Ngân hàng thế giới tài trợ. Trong hai ngày từ 28 đến 29 tháng 8 năm 2014 tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ đã phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức buổi Tập huấn về Sở hữu trí tuệ và xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế và giải pháp hữu ích.

taphuandoson
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia khóa tập huấn có hơn 70 đại biểu, trong đó Viện Hàn lâm KHCNVN có hơn 40 đại biểu và 30 đại biểu đến từ Quỹ phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia, Viện Dược liệu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương và Ban quản lý dự án VIIP.

Sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Do đó, Lớp Tập huấn là cơ hội để các cán bộ khoa học, nhà quản lý của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết về sở hữu trí tuệ do Giảng viên chính - ông Phạm Phi Anh, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trình bày. Lớp tập huấn có mục tiêu trang bị cho các học viên kiến thức về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ, các quy định pháp luật về bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; các vấn đề quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ; kỹ năng xây dựng hồ sơ xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế và giải pháp hữu ích v.v… Lớp học đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học và nhà quản lý, có nhiều câu hỏi trao đổi sôi nổi cũng như các đề xuất nhằm thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ của Viện.

taphuandoson1
Giảng viên - Ông Phạm Phi Anh (trái) và TS. Hà Quý Quỳnh, Phó trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ,
Viện Hàn lâm KHCNVN (phải) trình bày tại lớp

Buổi tập huấn là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết của các nhà khoa học Viện Hàn lâm KHCNVN về quyền sở hữu trí tuệ và cách thức xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ quan trọng. Kết thúc lớp Tập huấn, Ban tổ chức đã cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia. Trên cơ sở đó, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ đã đề xuất với Ban Quản lý dự án VIIP tổ chức tập huấn tương tự cho các cán bộ của Viện Hàn lâm KHCNVN ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Nẵng.

taphuandoson2
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Nguồn tin: CV. Nguyễn Khắc Huynh, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Mai Lan Tags:
Tin liên quan