Lớp tập huấn Nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về Báo chí

03/05/2024
Thực hiện các quy định về quản lý các tạp chí Khoa học công nghệ, ngày 24/4/2024 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Cục Báo chí và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về Báo chí. Tham gia có 46 cán bộ là Lãnh đạo cơ quan tạp chí, Lãnh đạo tạp chí, 1 số thành viên trong Hội đồng biên tập, Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Khóa học được xây dựng theo chương trình đúng quy định. Tại các buổi học, các học viên được nghe các giảng viên trình bày các chuyên đề liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động, vận hành các cơ quan báo chí… Trong giai đoạn hiện nay, chuyển đổi số đang diễn ra rất nhanh, rộng khắp trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thông tin báo chí, các chuyên gia đã cung cấp những thông tin cập nhật và hữu ích giúp cho các cơ quan chủ quản và các tạp chí vận hành tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh các chuyên đề được giảng trực tiếp tại lớp, chương trình khóa học còn bao gồm nội dung khảo sát thực tế tại Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), trao đổi tọa đàm giữa lãnh đạo cơ quan báo chí và các học viên.

Trước đó, trong tháng 2/2024, Viện Hàn lâm đã cử 11 cán bộ tham dự khóa K16 tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học:

Các học viên chào cờ vào ngày khai giảng lớp học 24/4/2024

Tại trụ sở chính của VOV ngày 26/4/2024. Ảnh Hoàng Hạnh

Tập thể lớp học. Ảnh Hoàng Hạnh


Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan