Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho GS. Luc Hens

15/09/2011
 Ngày 14/9/2011, tại Hà Nội,  Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam  đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện cho Giáo sư Luc Hens, Quốc tịch Bỉ, Giảng viên Đại học Tự do Brussels (VUB), Viện Nghiên cứu Công nghệ vùng Flander (VITO) vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện KHCNVN. Dự buổi lễ có  Giáo sư  Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, lãnh đạo các ban chức năng, lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường biển, lãnh đạo Viện Địa lý cùng đông đảo các nhà khoa học quan tâm. 

Là người gắn bó với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của Việt Nam trong gần 20 năm qua, Giáo sư Luc Hens đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực môi trường ở Việt Nam. Từ năm 1993, Giáo sư  Luc Hens đã trực tiếp đào tạo 26 học viên thạc sỹ và 5 nghiên cứu sinh người Việt Nam tại Đại học Tự do Brussel, Bỉ. Kể từ năm 1997 đến nay, Giáo sư đã chủ trì 17 dự án hợp tác song phương và đa phương giữa Việt Nam và Bỉ, đồng thời với các quốc gia khác. Trong đó, Giáo sư đã có những đóng góp thiết thực vào các dự án hợp tác giữa Đại học Tự do Brussels, Vương quốc Bỉ và các đơn vị thuộc Viện KHCNVN như Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện Địa lý, và Viện Địa lý Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững triển khai tại Việt Nam và Campuchia. Ngoài ra, Giáo sư cùng đồng nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các cán bộ khoa học của Viện Tài nguyên và Môi trường biển xuất bản trên 10 công trình, ấn phẩm bằng tiếng Anh và song ngữ Việt Anh về bảo vệ môi trường, quy hoạch tổng hợp môi trường cho phát triển bền vững trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp cảng biển, giao thông liền cảng ở Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với quốc tế.

Thay mặt Viện KHCNVN, Giáo sư Dương Ngọc Hải trao tặng Bằng khen và cảm ơn Giáo sư  Luc Hens đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Viện KHCNVN và sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững ở Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Luc Hens bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi đón nhận tình cảm nồng nhiệt từ Viện KHCNVN, đồng thời mong muốn được tiếp tục hợp tác với Viện trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng Viện Địa lý chúc mừng  Giáo sư Luc Hens

TS. Trần Đình Lân, Phò Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển chúc mừng Giáo sư Luc Hens

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Tin và ảnh: Tuyết Lan

Thành phố Hải Phòng tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố cho Giáo sư, Tiến sĩ Luc Hens
 Tags:
Tin liên quan