Lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện KHCN; Vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018; Công bố cá nhân chủ nhiệm đề tài sau Tiến sĩ (Postdoc) năm 2019 và Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019

21/06/2019
Ngày 14/6/2019, Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) thuộc Viện hàn lâm Khoa Học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đã long trọng tổ chức các sự kiện: Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; Vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018; Công bố cá nhân chủ nhiệm đề tài sau Tiến sĩ (Postdoc) năm 2019 và Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ có GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; Các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện Lãnh đạo các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện Ban Giám Hiệu trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên...các đồng chí Lãnh đạo các Khoa của Học viện KHCN và đông đảo đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu và học viên của Học viện KHCN.

Mở đầu chuỗi sự kiện là Lễ trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Vũ Đình Lãm giữ chức Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ. Phát biểu tại buổi lễ, GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN gửi lời cảm ơn tới GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, nguyên Giám đốc Học viện KHCN đã có những nỗ lực để gây dựng và đưa Học viện KHCN từng bước phát triển lớn mạnh. Chủ tịch cũng bày tỏ niềm tin tưởng khi trao trọng trách lãnh đạo Học viện KHCN cho PGS. TS. Vũ Đình Lãm và mong muốn Học viện KHCN sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

sukienhocvien

GS. VS. Chủ tịch Châu Văn Minh cảm ơn GS.TS. Phan Ngọc Minh và trao Quyết định Giám đốc Học viện KHCN cho PGS.TS. Vũ Đình Lãm

Trong năm 2018, Học viện có bước đột phá về số lượng công trình công bố, góp phần nâng cao vị thế khoa học của Học viện Khoa học Công nghệ nói riêng, Viện Hàn lâm KHCN nói chung trên trường quốc tế. Học viện có 388 công trình công bố trong đó có 202 công bố trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, 14 công bố trên tạp chí thuộc danh mục Scopus, 33 công bố đăng trên tạp chí quốc tế có mã chuẩn ISSN, 142 công bố đăng trên các tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm KHCNVN. Số lượng công trình công bố năm 2018 tăng gần gấp đôi so với năm 2017.

sukienhocvien1

GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2018.

Tại buổi lễ, Học viện đã vinh danh, trao bằng khen và quà cho 03 cá nhân có trên 10 công trình công bố thuộc danh mục ISI:(1) GS.TS. Trần Đại Lâm, Giảng viên Khoa Hóa học - Học viện KHCN; (2) PGS.TS Phan Văn Kiệm, Giảng viên Khoa Hóa học - Học viện KHCN; (3) PGS.TS. Nguyễn Quảng Trường, Giảng viên Khoa Sinh thái và TNSV - Học viện KHCN và nhóm tác giả có công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI có chỉ số ảnh hưởng cao nhất (tạp chí Green Chemistry, Impact factor là 21.950).

Ngoài ra, Học viện Khoa học và Công nghệ là đơn vị được Viện Hàn lâm KHCNVN giao tổ chức thực hiện Chương trình sau tiến sĩ tạo nguồn lực KHCN cho Viện Hàn lâm KHCNVN, đây là chương trình nâng cao năng lực nghiên cứu của đội ngũ có trình độ tiến sĩ. Năm 2019, Học viện KHCN đã xét chọn và phê duyệt 17 đề tài nâng tổng số đề tài/nhiệm vụ sau tiến sĩ lên 67 nhiệm vụ/đề tài.

sukienhocvien2

PGS.TS. Vũ Đình Lãm Tân Giám đốc Học viện trao Quyết định phê duyệt chủ nhiệm đề tài Sau Tiến sĩ

Một trong chuỗi những hoạt động thường niên của Học viện Khoa học và Công nghệ ghi nhận những thành quả của Thầy và trò trong các đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Học viện chính là Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt I năm 2019 cho 03 Thạc sĩ và 40 Tiến sĩ. Học Viện KHCN cho biết, năm 2019 dự kiến sẽ có 183 thạc sĩ tốt nghiệp và hơn 70 tân tiến sĩ sẽ được nhận bằng.

sukienhocvien3

GS. TS. Phan Ngọc Minh và PGS. TS. Vũ Đình Lãm trao bằng ThS đợt I/2019

sukienhocvien4

GS. TS. Phan Ngọc Minh và PGS. TS. Vũ Đình Lãm trao bằng TS đợt I/2019

Phát biểu tại buổi lễ nhận bằng, Tân thạc sĩ Nguyễn Thị Nga (Khoa Toán học) đã khẳng định sự đúng đắn khi lựa chọn học chương trình Thạc sĩ tại học viện. Tân thạc sĩ chia sẻ ”Ngày mai đây trên những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng chúng em xin hứa trước quý thầy giáo, cô giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu từ Học viện Khoa học và Công nghệ, vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn”.

Tân tiến sĩ Bùi Văn Nguyên, thay mặt cho 40 tân tiến sĩ nhận bằng đợt I/2019 đã phát biểu ”Có thể khẳng định Học viện Khoa học và công nghệ là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu lý tưởng. Tại đây các học viên luôn được tạo điều kiện và có cơ hội được học tập, nghiên cứu và trao đổi với các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, sự tạo điều kiện tốt nhất của Viện Hàn lâm KHCNVN mà chất lượng công tác đào tạo được nâng cao, các thủ tục được thực hiện nhanh gọn, kịp thời. Chúng em tự hào được nhận bằng Tiến sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ”

Kết thúc buổi lễ, PGS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp, các thầy cô, các học viên, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học luôn sát cánh cùng Học viện KHCN trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Tin và ảnh: Mai LanTags:
Tin liên quan