Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam phòng chống dịch Covid-19"

19/11/2020
Sáng ngày 15/11/2020, tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (BTTNVN) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam phòng chống dịch Covid-19”. Cuộc thi được phát động từ ngày 20/08/2020 đến ngày 20/10/2020 với mục đích nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh và thể hiện những cảm nhận, suy nghĩ, tình cảm tri ân của các em thiếu nhi đối với những chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm COVID-19.

Tham dự lễ trao giải, có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Văn Liên – Phó Tổng Giám đốc BTTNVN; Ban giám khảo, Thạc sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp Nguyễn Thị Hương Thảo và Họa sĩ Trần Mạnh Cường; các thành viên trong Ban tổ chức cùng phụ huynh, thầy cô giáo và các em thiếu nhi đoạt giải.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Văn Liên gửi lời chúc mừng tới các em thiếu nhi đoạt giải của cuộc thi; cảm ơn sự tham gia của các em thiếu nhi, sự đồng hành, khuyến khích của các bậc phụ huynh, thầy, cô giáo; cảm ơn Ban giám khảo cuộc thi đã công tâm lựa chọn những bức tranh xứng đáng đạt giải. Thay mặt Ban giám khảo, Thạc sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp - Nguyễn Thị Hương Thảo chia sẻ về các tiêu chí và quá trình chấm thi, đồng thời chúc mừng các em đạt giải thưởng và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo BTTNVN đã tạo điều kiện tổ chức cuộc thi ý nghĩa cho các em thiếu nhi tham gia.

Trong hơn 70 bức tranh tham dự được gửi về Bảo tàng, Ban giám khảo đã lựa chọn được 14 bức tranh để trao giải: 01 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Minh Hiền; 02 giải Nhì thuộc về các em Vũ Quỳnh An và Nguyễn Cao Thùy Mai; 02 giải Ba thuộc về các em Đoàn Diệu Châu và Đặng Huyền Diệp; 07 giải Khuyến khích thuộc về các em Nguyễn Hoàng Trúc Diệp, Nguyễn Linh Nga, Nguyễn Minh Khôi Nguyên, Nguyễn Ánh Tuyết, Trần Anh Thư, Nguyễn Văn Nam Anh và Vũ Thế Thịnh; 02 giải Triển vọng thuộc về các em Lê Hà Phương và Nguyễn Huy Thuyết.
Những tác phẩm đoạt giải là những bức tranh đã thể hiện sự phối hợp tinh tế về màu sắc, đường nét, bố cục dựng hình cân đối, rõ ràng đẹp mắt với nội dung đúng chủ đề, mang thông điệp rõ ràng, chuyển tải được ý nghĩa của cuộc thi và có sự sáng tạo, có ý tưởng hay hoặc lạ đem lại ấn tượng mạnh và sâu sắc,… Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được lựa chọn, trưng bày tại BTTNVN.

Bên cạnh lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh, Bảo tàng còn tổ chức hoạt động trải nghiệm mô phỏng hóa thạch và xem phim 3D miễn phí cho các thí sinh đạt giải và các em thiếu nhi tham gia buổi lễ. Các hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em nhỏ và phụ huynh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:  

PGS.TS. Vũ Văn Liên, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN trao giải Nhất

PGS.TS. Vũ Văn Liên, Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng TNVN trao giải Nhì

CN. Trần Thị Thúy Nhuần, Bảo tàng TNVN trao giải Ba

Thạc sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp Nguyễn Thị Hương Thảo và Họa sĩ Trần Mạnh Cường trao giải Khuyến khích

Họa sĩ Trần Mạnh Cường trao giải Triển vọng

Các thí sinh đạt giải

Các thí sinh đạt giải cùng Ban tổ chức cuộc thi

Các tác phẩm được trưng bày tại BTTNVN

Hoạt động mô phỏng hóa thạch tại BTTNVN

Hoạt động xem phim 3D tại BTTNVN

 

Nguồn tin: Phòng Truyền thông và Giáo dục cộng đồng
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan