Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân khoa Hàng không (khóa 2018-2021) và Hội thảo đào tạo & cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật Hàng không

15/03/2022
Ngày 12/03/2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân khoa Hàng không (khóa 2018-2021) và Hội thảo đào tạo & cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật Hàng không.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ngài Nicolas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; bà Hoàng Tri Mai - Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus tại Việt Nam; ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Tổng Giám đốc, và ông Trần Chí Dũng - Phó Trưởng ban Tổ chức Nhân lực Tổng Công ty Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines); ông Đào Thiện Phan - Phó Tổng Giám đốc, và ông Nguyễn Bá Việt - Trưởng phòng giáo vụ Trung tâm đào tạo Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO); ông Trần Minh Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Quang Minh - Phó Trưởng khoa Hàng không, TS. Đoàn Nhật Quang - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, cùng các cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên của Khoa; đặc biệt là sự có mặt của các tân Cử nhân cùng gia đình và bạn bè.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của ngài Nicolas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Khai mạc buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest đã gửi lời chúc mừng tới các tân Cử nhân, đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt thời gian học tập, rèn luyện tại Trường. Thay mặt USTH, GS. Jean-Marc Lavest gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các quý đối tác của Trường: “Nếu không có sự hỗ trợ và cam kết của các đối tác hàng đầu như Airbus, Vietnam Airlines và VAECO, chúng tôi đã không thể xây dựng chương trình đào tạo này và tiến hành chuyển giao kiến thức để củng cố hoạt động của khoa Hàng không. Thành công này là một ví dụ về việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa trường đại học - doanh nghiệp với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động”.

GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính USTH phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là một trong số ít các trường đại học đào tạo, cung cấp nhân lực cho ngành Kỹ thuật hàng không. PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường USTH ghi nhận: "Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không hệ cử nhân tại USTH là một chương trình hiện đại, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, thực hành và thực tập thực tế; được xây dựng trên cơ sở hợp tác rất chặt chẽ giữa Nhà trường và các đối tác danh tiếng trong lĩnh vực hàng không như Airbus, Vietnam Airlines, VAECO, IAS/Bricks. Sự thành công của chương trình sẽ giúp bổ sung và đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật trình độ cao trong ngành kỹ thuật hàng không của Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung".

PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường USTH

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Tri Mai - Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus tại Việt Nam khẳng định: “Bất chấp những thách thức phải đối mặt do đại dịch, viễn cảnh về thị trường hàng không và lĩnh vực hàng không ở Việt Nam vẫn rất triển vọng. Việt Nam có đầy đủ tiềm năng để hỗ trợ sự phát triển trong tất cả các lĩnh vực của ngành; đó là lý do tại sao Airbus quyết định hỗ trợ USTH, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và đóng góp vào việc giáo dục một thế hệ chuyên gia hàng không mới. Mối quan hệ đối tác chiến lược Pháp-Việt đã đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công chương trình này và sẽ tiếp tục là một lợi thế để triển khai các chương trình khác trong tương lai”.

Bên cạnh Tập đoàn Airbus - đối tác quan trọng trong việc xây dựng và mở chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kỹ thuật Hàng không và chương trình Thạc sỹ Quản trị vận tải Hàng không quốc tế, Tổng Công ty Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) là hai đối tác trong nước đã góp phần lớn vào công tác hỗ trợ, phát triển chương trình đào tạo tại khoa Hàng không của USTH: tham gia vào quá trình tuyển chọn sinh viên, tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành, nhận các em sinh viên vào thực tập, đồng thời cũng là nhà tuyển dụng tiềm năng của các lứa sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Kỹ thuật hàng không và Thạc sỹ Quản trị vận tải hàng không quốc tế.

Tiếp đó, trong không khí trang trọng của buổi lễ, TS. Đoàn Nhật Quang, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã công bố Quyết định tốt nghiệp cho các em sinh viên khoa Hàng không khóa 2018-2021. Trong những năm vừa qua, có rất nhiều bạn sinh viên của trường đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong phương diện học tập và nghiên cứu. Để ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các em, Nhà trường đã có quyết định khen thưởng các cá nhân tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc, trong đó sinh viên khoa Hàng không chiếm đến 21%.

GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trao bằng cho các tân Cử nhân

Khép lại buổi lễ, bạn Hoàng Nguyễn Sơn, đại diện cho các tân Cử nhân Kỹ thuật Hàng không đã chia sẻ sự tự hào và biết ơn vì trong suốt hành trình tại USTH, các em đã trở thành những phiên bản tốt hơn, sẵn sàng đối mặt với vô số thách thức để hiện thực hóa ước mơ của mình. Hoàng Nguyễn Sơn gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới Ban Giám hiệu cùng tất cả giảng viên và cán bộ công nhân viên chức trong nhà trường - những nhà giáo dục vô cùng tận tâm, đã cung cấp cho các em một môi trường tuyệt vời để học tập, rèn luyện và phát triển.

Đại diện các tân Cử nhân Kỹ thuật Hàng không tặng hoa GS. Jean-Marc Lavest

Phần hai của buổi lễ là “Hội thảo đào tạo & cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật Hàng không” với sự tham dự của PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), PGS.TS. Ngô Quang Minh - Phó Trưởng khoa Hàng không USTH, các vị khách mời đến từ IAS/Bricks, ENAC, Vietnam Airlines, VAECO, USTH và sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật hàng không tại trường. Hội thảo đã giới thiệu về chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Hàng không và Thạc sỹ Quản trị Vận tải Hàng không quốc tế, đồng thời đem đến cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp cùng các diễn giả đến từ khối doanh nghiệp về cơ hội thực tập và việc làm trong ngành.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi Hội thảo

Nguồn: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Xử lý tin: Phương HàTags:
Tin liên quan