Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Ban Tổ chức - Cán bộ và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

28/08/2011
Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2011, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Ban Tổ chức – Cán bộ Viện KHCNVN và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba được trang trọng tổ chức với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Viện KHCNVN, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức Ban Tổ chức – Cán bộ qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Lễ kỷ niệm còn vinh dự được đón tiếp các đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức – Biên chế, Vụ Công chức – Viên chức, Bộ Nội Vụ, Vụ Thi đua các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương (Vụ II), Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Tổng cục An ninh và trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội.

Lễ kỷ niệm là dịp để toàn thể các thế hệ cán bộ, viên chức Ban Tổ chức – Cán bộ Viện KHCNVN cùng nhìn lại quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Ban trong suốt 35 năm qua. Có thể nói sự phát triển của Ban gắn liền với từng bước đi của Viện KHCNVN qua các thời kỳ lịch sử.


PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ trình bày Báo cáo tổng kết 35 năm xây dựng và phát triển Ban Tổ chức - Cán bộ

Cách đây 35 năm, khi đất nước hoàn toàn giải phóng, với tầm nhìn chiến lược về vai trò của khoa học, công nghệ trong sự nghiệp xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định thành lập trung tâm nghiên cứu khoa học lớn đầu tiên của nước ta - Viện Khoa học Việt Nam, tiền thân của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam ngày nay. Ngày 26/8/1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 339-TTg thành lập Vụ Tổ chức – Cán bộ.

Ngày 22/5/1993, theo Nghị định số 24/CP của Chính phủ, Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Viện Khoa học Việt Nam, Vụ Tổ chức – Cán bộ được đổi tên thành Ban Tổ chức – Cán bộ. Từ đó đến nay, trải qua chặng đường dài phát triển, Ban Tổ chức – Cán bộ luôn là tổ chức giúp Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam quản lý thống nhất công tác tổ chức và cán bộ của Viện theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và chủ trương của Chủ tịch Viện. Ban đã chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Viện thực hiện tốt công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy, công tác cán bộ bao gồm tuyển dụng, đào tạo, sử dụng cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ và thực hiện tốt các chính sách khác liên quan đến công tác cán bộ, giữ vững ổn định đơn vị và tạo ra động lực thúc đẩy sự phát triển của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hiện nay, Ban có 12 cán bộ trong đó có 1 chuyên viên cao cấp, 4 chuyên viên chính và 7 chuyên viên, 1 PGS.TS, 4 thạc sĩ và 7 cử nhân. Mặc dù lực lượng cán bộ còn mỏng, lại đảm trách một khối lượng công việc tương đối lớn song các công việc của Ban vẫn được duy trì, hoạt động ổn định và Ban đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cán bộ Ban Tổ chức – Cán bộ luôn giữ vững đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ chung; luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và chi bộ, công đoàn tạo ra sự thống nhất cao trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ban Tổ chức – Cán bộ đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi mặt công tác và đón nhận nhiều hình thức khen thưởng của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các bộ, ngành hữu quan, tiêu biểu là:

  • Cờ thi đua của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia tặng đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua trong những năm 2001, 2003;
  • Cờ thi đua của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua trong những năm 2004 và 2009;
  • Bằng khen của Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác trong những năm 2007, 2008 và 2010;
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng đơn vị hoàn thành tốt công tác tổ chức nhà nước các năm 2005 và năm 2009;
  • Bằng khen của Ban Tổ chức Trung ương tặng đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2009;
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc năm 2010.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Ban Tổ chức – Cán bộ Viện KHCNVN đã liên tục hoạt động, phấn đấu và trưởng thành qua các thời kỳ, hoàn thành xuất sắc chức năng và nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Với những thành tích đã đạt được, Ban Tổ chức – Cán bộ đã vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng nhân dịp lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Ban.

GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao tặng phần thưởng cao quý - Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Ban Tổ chức – Cán bộ.

Thay mặt Lãnh đạo Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của Ban đối với sự phát triển của Viện KHCNVN qua các thời kỳ. Chủ tịch bày tỏ sự tin tưởng tập thể cán bộ viên chức Ban Tổ chức – Cán bộ sẽ không ngừng phấn đấu và phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của Viện KHCNVN.

Một số hình ảnh khác của Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Ban Tổ chức – Cán bộ, Viện KHCNVN và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba:


Biểu diễn Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba


PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ trao quà lưu niệm cho các nguyên Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ qua các thời kỳ


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Ban Tổ chức - Cán bộTập thể cán bộ viên chức Ban Tổ chức - Cán bộ qua các thời kỳ


Tập thể cán bộ viên chức Ban Tổ chức - Cán bộ hiện tại


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ


Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan