Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND thành phố Hải Phòng giai đoạn 2015-2020

14/05/2015
Chiều ngày 11/5/2015, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải phòng đã diễn ra Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND thành phố Hải Phòng và  giai đoạn 2015-2020”.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS.VS Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện; PGS.TS. Hà Duy Ngọ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng với đại điện các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, về phía UBND thành phố Hải phòng có đồng chí Dương Anh Điền - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Văn Thành - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành thuộc Thành ủy và UBND thành phố Hải phòng.

Hai bên đã báo cáo đánh giá kết quả hợp tác khoa học và công nghệ (KHCN) giữa UBND thành phố Hải Phòng và Viện Hàn lâm KHCNVN giai đoạn 2004-2014, nhấn mạnh những ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục đồng thời đề xuất chương trình hợp tác KHCN giữa UBND thành phố Hải Phòng và Viện Hàn lâm KHCNVN giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Lê Văn Thành thay mặt Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng phát biểu ý kiến đánh giá cao vai trò khoa học công nghệ (KHCN) trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và cảm ơn Viện Hàn lâm KHCNVN đã hợp tác, giúp đỡ, tạo điều kiện trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng KHCN cũng như đào tạo nhân lực KHCN cho Thành phố Hải Phòng.

GS.VS Châu Văn Minh thay mặt Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu chúc mừng những thành tựu đạt được của Thành phố trên mọi mặt kinh tế - xã hội trong đó có sự phát triển KHCN đồng thời nhấn mạnh những vấn đề cần đặc biệt quan tâm trong hợp tác toàn diện và sâu rộng về KHCN giữa UBND thành phố Hải phòng với Viện Hàn lâm KHCNVN trong thời gian tới.

Ký thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ giữa UBND thành phố Hải Phòng và Viện Hàn lâm KHCNVN giai đoạn 2015-2020

Hai bên đã thống nhất nội dung thỏa thuận hợp tác KHCN giữa UBND thành phố Hải Phòng và Viện Hàn lâm KHCNVN giai đoạn 2015-2020, bao gồm:

  1. Hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
  2. Hợp tác về ứng dụng và chuyển giao công nghệ
  3. Hợp tác về đào tạo và bồi dưỡng nhân lực KHCN
  4. Hợp tác về tư vấn KHCN và thu hút chuyên gia
  5. Hợp tác về cung cấp và trao đổi thông tin KHCN
  6. Hợp tác về phát triển tiềm lực KHCN
  7. Hợp tác huy động vốn cho KHCN
  8. Hợp tác quốc tế về KHCN

Hai bên cũng đã thống nhất về tổ chức thực hiện và giao cho Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối, thường trực giúp Viện Hàn lâm và UBND Thành phố chỉ đạo, lập kế hoạch, triển khai kiểm tra, tổ chức thực hiện.

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin- Tư liệu
Xử lý tin: Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan